4 dấu hiệu nhận biết bạn bị suy thai

Suy thai là một hiện tượng rất nguy hiểm đối với các bà mẹ mang bầu. Nhằm giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng từ điều này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ 4 dấu hiệu suy thai để các mẹ có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay các nhà khoa học đang chia hiện tượng suy thai ra làm 2 phần khác nhau là suy thai mãn tính và suy thai cấp tính. Nguyên nhân trực tiếp của việc này đều chủ yếu là do mẹ bầu bị thiếu oxy dẫn đến sự phát triển bất thường của thai nhi. Hãy cùng tham khảo 4 dấu hiệu phía dưới để hiểu rõ hơn nhé:

Dấu hiệu suy thai

Dấu hiệu suy thai

Thứ 1: Màu sắc nước ối không bình thường

Nước ối là môi trường để nuôi thai, chính vì điều đó khi màu sắc của nước ối chuyển màu sang trạng thái khác so với bình thường thì tỉ lệ cao là bạn đang bị suy thai. Hãy tiến hành xử lý nhanh để tránh bị nhiễm trùng hoặc xấu nhất là dẫn tới tình trạng bị sảy thai.

 

Thứ 2: Thai nhi không chuyển động

Dấu hiệu thứ 2 mà chúng tôi muốn gửi đến các mẹ đó chính là dựa vào sự chuyển động của thai nhi. Điều này có lẽ các mẹ sẽ là người cảm nhận được rõ nhất phải không nào? Các mẹ hãy theo dõi từ khoảng 4 – 6 tiếng mà không thấy có bất kỳ chuyển động gì của thai nhi thì cần phải đi siêu âm ngay để có phương án điều trị tốt nhất.

 

Thai nhi chuyển động không đều

Thai nhi chuyển động không đều

 

Thứ 3: Tim thai nhi đập không đều, hỗn loạn

Đi siêu âm thai nhi định kỳ hoạc bạn cảm nhận được tim thai nhi đập hỗn loạn lúc cao lúc thấp, không ổn định thì đây cũng là một dấu hiệu của hiện tượng bị suy thai. Nó có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiếu oxy, cơ thể mẹ bị mệt mỏi, sức đề kháng của mẹ yếu , …

 

Thứ 4: Bị ra dịch ở âm đạo

Ra dịch hoặc xuất huyết âm đạo là một dấu hiệu bất thường và cực kỳ nguy hiểm dành cho cả mẹ và bé. Đây có thể là dấu hiệu của việc thai bị chết lưu, suy thai, động thai hoặc tụ dịch màng nuôi, … Chính vì điều đó khi phát hiện bạn cần phải tiến hành tịnh dưỡng và đến cơ sở y tế chuyên về sản để khám xem tình hình sức khỏe của mình ra sao. Nếu bị suy thai thì phải có phương án điều trị ngay.

 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các mẹ 4 dấu hiệu phổ biến nhất để các mẹ có thể nhận biết xem mình có bị suy thai hay không. Hãy theo dõi cẩn thận trong suốt quá trình mang thai và kiêng cữ hợp lý để đảm bảo cho mình có một thai kỳ khỏe mạnh nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của chúng tôi.

 

Loading Facebook Comments ...