4 thói quen dẫn đến ung thư mà phụ nữ hay mắc phải

Cuộc sống càng hiện đại càng khiến con người trở nên thụ động và phụ thuộc nhiều hơn. Đồng thời cũng sinh ra những căn bệnh nan y nhiều hơn nhất là ung thư. Theo thống kê chỉ riêng ở Việt Nam mỗi năm đã có tới 11.000 ca ung thứ vú được phát hiện mới và trong vòng 1 ngày có tới 315 người chết vì bệnh ung thư.

Ung thư - căn bệnh cướp đi sinh mạng hàng triệu người mỗi năm

Ung thư – căn bệnh cướp đi sinh mạng hàng triệu người mỗi năm

Nhiều người nghĩ ung thư do những nguyên nhân cao cả vĩ đại gây nên nhưng không hề biết ung thư đều có thể ghé thăm bạn vì những nguyên nhân không hề xa lạ – những thói quen hàng ngày của bạn. Nhất là phụ nữ – những người có thể chất có phần kém hơn nam giới, hay suy nghĩ và âu lo nhiều hơn cũng là đối tượng dễ mắc ung thư hơn.
Sau đây hãy cùng chúng tôi liệt kê 4 thói quen dẫn đến bệnh ung thư mà phụ nữ dễ mắc phải để cùng phòng tránh nhé!

Không tắt điện thoại khi ngủ/ thức khuya dùng điện thoại

Dùng điện thoại trong đêm chưa bao giờ là tốt

Dùng điện thoại trong đêm chưa bao giờ là tốt

Đây là một trong những thói quen mà đa số mọi người đều mắc phải – dùng điện thoại khi đã tắt điện đi ngủ.
Bạn nghĩ rằng điều này không ảnh hưởng gì đến cơ thể sao? Vậy bạn đã lầm! Khi bạn đi ngủ quá muộn sẽ làm đồng hồ sinh học của cơ thể bị thay đổi, các cơ quan trong cơ thể phải làm việc quá sức dẫn đến tình trạng mệt mỏi khi ngày mới bắt đầu. Không chỉ vậy thức khuya còn làm tăng nguy cơ đau dạ dày thậm chí là ung thư.
Và bạn có biết ánh sáng từ màn hình điện toại trong đêm khi không đủ ánh sáng làm hại đến đôi mắt của bạn và bức xạ từ chính chiếc điện thoại đó làm tăng nguy cơ ung thư vú của hầu hết phụ nữ.

Ngủ quá ít hay quá nhiều trong ngày

Giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Ngủ quá ít hay quá nhiều chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn từ 50 đến 60% ở phụ nữ. Bạn vẫn nghĩ chỉ ngủ ít mới có hại cho cơ thể còn ngủ nhiều thì không sao ư? Sự thật thì lại không như vậy.
Nếu bạn ngủ quá ít (dưới 6 tiếng/ ngày) dẫn đến cơ thể không được nghỉ ngơi đúng cách, những cơ quan trong cơ thể bị hoạt động quá sức và làm tăng nguy cơ ung thư vú lên tới 50%. Tuy nhiên ngủ quá nhiều (trên 9 tiếng/ ngày) cũng không làm cho cơ thể bạn khỏe hơn mà ngược lại còn là nguy cơ khiến cơ thể bạn rệu rã hơn, mất sức sống hơn khi bắt đầu một công việc nào đó . Và đây cũng là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ lên tới 60% (cao hơn 10% so với khi bạn ngủ quá ít).
Vậy nên hãy cố gắng ngủ đủ giấc (7-8 tiếng) một ngày để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi hợp lý và bổ sung năng lượng cho một ngày mới nhé!

Mặc áo ngực suốt cả ngày

Vật dụng hàng ngày này cũng có thể dẫn đến ung thư nếu bạn không sử dụng đúng cách

Vật dụng hàng ngày này cũng có thể dẫn đến ung thư nếu bạn không sử dụng đúng cách

Có lẽ đây là nguyên nhân ít ai để ý đến, bởi hay có tư tưởng rằng thả rông sẽ khiến khuôn ngực chảy xệ dễ lão hóa. Đó không phải là một ý kiến sai những nếu nói đúng hoàn toàn cũng không phải.
Là bởi vì nếu bạn thả rông ngực cả ngày thì đúng là sẽ làm nguy cơ chảy xệ và lão hóa vùng ngực cao hơn thật nhưng nếu bạn mặc áo ngực suốt ngày sẽ khiến nguy cơ mắc ung thư vú của bạn cao hơn người khác (chỉ mặc 12h/ ngày) tới 75% đấy nhé!
Không chỉ vậy nếu bạn mặc áo ngực quá chật cũng sẽ làm cho tỉ lệ mắc ung thư vú cao hơn người khác đó. Vậy nên hãy chọn áo ngực phù hợp với kích cỡ vòng 1 của bạn đồng thời hãy nên mặc áo ngực khoảng 12h/ ngày thôi nhé!

Ức chế, Stress kéo dài

Stress - nỗi niềm không của riêng ai

Stress – nỗi niềm không của riêng ai

Thiết nghĩ có lẽ đây là nguyên nhân nhiều người mắc phải chứ không riêng gì phụ nữ. Cuộc sống với nhiều áp lực, lo toan đã khiến stress trở nên quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tuy vậy nếu bạn để tình trạng đó kéo dài hoặc bạn không thể thoát khỏi tình trạng đó thì có lẽ bạn cần tìm một chuyên gia tâm lý cho mình.
Bởi vì stress và ức chế chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư vú ở phụ nữ và gây nên những hình thái tâm lý và sức khỏe tiêu cực đến con người.
Trên đay là những lý do tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến một căn bệnh không hề đơn giản “ung thư”! Vậy nên hãy phòng tránh căn bệnh quái ác này bằng những lối sống và thói quen lành mạnh bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...