5 “Bệnh của Phụ nữ” Chồng Bạn Có Thể Có

Thật khó để thoát được việc gắn nhãn giới tính rõ ràng trong xã hội chúng ta.Búp bê và màu hồng kết hợp với các cô gái, trong khi những chàng trai được giao cho GI Joes và màu xanh “manly”.Và xu hướng này cũng không dừng lại ở thời thơ ấu. Ngay cả ngành công nghiệp y tế có xu hướng khẳng định một số căn bệnh cho nam giới hoặc phụ nữ, ngay cả khi cả hai giới tính đều có nguy cơ phát triển chúng.

Gần đây, đã có một chiến dịch thành công đẩy mạnh giáo dục phụ nữ về những nguy hiểm của bệnh tim, một tình trạng trước đây chỉ liên quan đến nam giới. Cũng giống như vậy, có khá nhiều vấn đề về sức khoẻ mà các nam giới cần phải chú ý. Đàn ông ít có khả năng mắc các chứng bệnh này hơn phụ nữ, nhưng điều đó không có nghĩa là nguy cơ và nhu cầu các biện pháp phòng ngừa-không có ở đó.

5 "Bệnh của Phụ nữ" Chồng Bạn Có Thể Có

1. Bệnh loãng xương

Nhìn vào bất kỳ quảng cáo cho bổ sung canxi hoặc điều trị loãng xương, và rõ ràng những người đang được nhắm mục tiêu – cụ thể là không phải đàn ông. Mặc dù sự thật là phụ nữ dễ bị xương yếu hơn, nhưng Quỹ Khủng hoảng Quốc gia ước tính rằng có tới hai triệu người đàn ông, trong khi có hơn 12 triệu người có nguy cơ. Phụ nữ có khung hình nhỏ hơn, làm cho họ ít hoạt động vì sự suy giảm canxi tăng lên theo độ tuổi. Nhưng trong khi phụ nữ thường được kiểm tra về mật độ xương trong thời kỳ mãn kinh vì sự thay đổi hoóc môn của họ làm cho xương trở nên mỏng manh hơn, đàn ông không phải cho đến khi một điều gì đó xảy ra, giống như một vết nứt.

Đàn ông chết nhiều hơn do gãy xương hông hơn phụ nữ (31 phần trăm, so với 17 phần trăm), một phần vì gãy xương của họ có xu hướng xảy ra sau đó trong cuộc đời, và một phần vì bệnh tiến triển không được kiểm soát vì vậy lâu dài, nghiêm trọng làm hỏng khung của họ. Theo Viện Viêm khớp và Bệnh cơ xương và da, 6 phần trăm đàn ông sẽ bị gãy xương hông vào năm tuổi. Tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất. Các thói quen về lối sống như hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu và tập thể dục ít, cũng như các loại thuốc nhất định (ví dụ những loại có chứa steroid, như thuốc hen), dân tộc và tiền sử gia đình đều là những yếu tố nguy cơ có thể xảy ra.

2. Bệnh ung thư vú

Kết quả hình ảnh cho ung thư vú

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với mô vú. Phụ nữ thường có nhiều hơn, nhờ vào các hoóc môn, đó là một trong những lý do tại sao tỷ lệ ung thư vú của họ cao hơn. Nhưng đàn ông cũng có nguy cơ. Trong năm 2009, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ xác định rằng 1.910 người đàn ông sẽ được chẩn đoán và 440 người sẽ chết vì ung thư vú xâm lấn. Các nguyên nhân tiềm ẩn tương tự nhau giữa nam giới và phụ nữ – mức tiêu thụ rượu quá mức, béo phì, mức độ estrogen cao (ở nam giới, đây có thể là kết quả của hội chứng Klinefelter hoặc xơ gan), khuynh hướng di truyền, và như vậy. Ung thư vú phổ biến nhất ở nam giới từ 60 đến 70 tuổi.

Các bác sĩ đã từng tin rằng đàn ông ít có khả năng sống sót qua ung thư vú, nhưng tỉ lệ sống sót của họ cũng giống nhau. Viện Ung thư Quốc gia cho rằng niềm tin sai lầm là do nam giới không được sàng lọc để phát hiện ra căn bệnh này trước đó (vì phụ nữ đang chụp hình vú), điều này có nghĩa là chẩn đoán của họ thường xảy ra sau đó và giai đoạn cuối của ung thư.

Loading Facebook Comments ...