8 trải nghiệm khi tới Malacca

Malacca là thành phố lớn nhất và đồng thời là thủ phủ của tiểu bang Malacca, Malaysia. Năm 2008, nơi đây đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Từ thủ đô Kualalumpur, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Malacca. Cùng khám phá những trải nghiệm nên thử khi du khách tới với Malacca.

1. Đi dạo tại Jonker Walk

Khu phố xinh đẹp này sẽ là địa điểm thú vị để bạn có thể khám phá những nét đẹp của một thành phố cổ kính. Du khách dễ dàng cảm nhận bầu không khí nhẹ nhàng và yên bình nơi đây.

2. Dùng bữa tại nhà hàng Chicken Famosa ball rice

Chicken Famosa có những món ăn đậm chất Á đông và bạn sẽ cảm nhận được sự chu đáo và tận tình của nhân viên phục vụ, chắc chắn du khách sẽ hài lòng khi dùng bữa tại nhà hàng này.

3. Tới thăm quảng trường Hà Lan

Đến quảng trường Hà Lan, du khách còn bị thu hút bởi tòa nhà Staddhuys màu đỏ với những ô cửa sổ trắng tinh. Nơi đây vốn là công thự của các thống đốc Hà Lan từ thế kỷ 17, nay là Bảo tàng dân tộc học. Dọc dãy phố này còn vô số các tòa nhà công vụ cũng có màu đỏ đặc trưng. Có lẽ vì thế mà quảng trường Hà Lan này còn có tên gọi là quảng trường Đỏ.

4. Thăm pháo đài Bồ Đào Nha Famosa

Pháo đài được người Bồ Đào Nha xây dựng vào đầu thế kỷ 16 làm nơi lưu trữ vũ khí, đạn dược và nơi ở của các sĩ quan Bồ Đào Nha. Tuy đã bị người Anh phá hủy cơ bản vào thế kỷ 19 nhưng đây vẫn là điểm đến hút khách tại Malacca.

5. Nhà thờ cổ trên đồi St.Paul

Địa danh đã từng bị hủy hoại bởi người Anh. Tuy nhiên, những gì còn lại cũng đủ làm nên một công trình kiến trúc rất đẹp.

6. Thăm bảo tàng Hàng hải

Bảo tàng được xây dựng trên một chiếc thuyền nằm bên sông Malacca. Đây là nơi lưu giữ những món đồ liên quan đến hàng hải tại thành phố Malacca. Nếu có thời gian, du khách đừng bỏ qua bảo tàng thú vị này.

7. Thưởng thức cà phê tại Baboon House

Chủ quán cà phê đã cải biên từ một ngôi nhà cổ tạo nên quán cà phê và cửa hàng lưu niệm khá đặc biệt. Người chủ giữ lại tất cả các nét độc đáo của ngôi nhà, bao gồm cả một khu vườn diện tích khá lớn. Một quán cafe mang đậm phong cách hoài cổ cùng đồ uống tuyệt ngon.

8. Thử món Nyonya

Món ăn này được pha trộn theo phong cách ẩm thực Trung Quốc và Malaysia nhưng lại rất đặc trưng cho Malacca. Bạn có thể đến bất cứ nhà hàng Malaysia và gọi món Nyonya.

Loading Facebook Comments ...