Ăn gì để đẹp da, giữ dáng mà còn tốt cho sức khỏe khi bơi lội

Bơi lội là bộ môn thể thao cực kỳ tốt đối với sức khỏe mỗi người. Để đảm bảo quá trình bơi lội diễn ra thuận lợi và tận hứng nhất thì cần nạp thêm năng lượng vừa đủ cho cơ thể nhé !

**** Xem thêm bìa viết: Tác dụng của bơi lội với phụ nữa đang mang thai

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa không chỉ là lựa chọn của những cô nàng ham mê làm đẹp, chăm sóc làn da, bảo vệ vóc dáng mà còn đặc biệt tốt cho bơi lội. Không chỉ những cô gái nên biết thôi đôi, các chàng trai yêu bơi lội cũng nên biết điều này tiện cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân trước khi có thể chăm sóc mỗi người quanh trong xung quanh.

Lựa chọn thức ăn dễ tiêu hóa

Những thực phẩm dễ tiêu hóa sẽ làm cho dạ dày của bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn mà vẫn hấp thự được những chất dinh dưỡng cần thiết. Trước khi tới bước xuống bể bơi gia đình hay tới địa điểm bể bơi kinh doanh nào đó thì bạn nên nhớ kỹ nặp thêm năng lượng với những đồ ăn dễ tiêu hóa.

Một chút hoa quả hay rau xanh sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng vừa đủ bơi trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Đặc biệt tránh ăn quá no, những thực phẩm chứa nhiều dàu mỡ hay các loại ngũ cốc vì đó đều là những đôc ăn khó tiêu. Như bạn đã biết, môi trường nước có áp lực rất lớn khi ta bước xuống cơ thể cảm giác như bị đẩy lên. Chính vì thế mà khi bạn ăn no và xuống nước dễ xảy ra hiện tượng khó chịu và có thể là buồn nôn.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bạn đừng nghỉ rằng bơi lội trong môi trường nước thì cơ thể không toát mồ hôi như những môn vận động trên cạn. Ngược lại, hoạt động dưới nước, có thể người bơi tiết ra lượng mồ hôi nhiều hơn gấp nhiều lần chẳng qua vì chugns ta ở dưới nước nên không thể phát hiện được.

Trong quá trình bơi lội để bù lại lượng nước mất đi thì đương nhiên là chúng ta phải bổ sung nước cho cơ thể băng cách uống nước thôi. Trước khi bơi khoảng tầm 15 – 20 phút bạn nên cung cấp lượng nước từ 200ml – 400ml tùy theo bạn.

Hãy nhớ bổ sung nước cho cơ thể vì nó là điều cần thiết đảm bảo sức khỏe trong bơi lội mà có rất ít người quan tâm.

Uống các loại chất lỏng

Một lý sinh tố hay một cốc nước trái cây là lựa chọn tuyệt vời trước khi bước xuống bể bơi. Nó sẽ cung cấp carbohydrate và protein cho cơ thể.

Những người làm dịch vụ kinh doanh bể bơi, nắm bắt tâm lý và quan tâm tới sức khỏe khách hàng là điều không nên bỏ qua. Chính vì thế những chiếc bể bơi kinh doanh thường thiết kế thêm quầy dịch vụ đồ ăn thức uống nhằm phụ vụ đầy đủ, chu đáo tới khách hàng.

 

Loading Facebook Comments ...