Bà bầu bị đau dạ dày và những điều cần lưu ý để sức khỏe tốt hơn

Thời kỳ mang thai là một thời điểm rất nhạy cảm. Cơ thể người mẹ sẽ có hàng loạt sự thay đổi về tâm sinh lý và nội tiết. Bên cạnh đó nữa là có một vấn đề rất được chị em quan tâm đó là bà bầu bị đau dạ dày cần xử lý thế nào.

Kết quả hình ảnh cho ba bau bi dau da day

Khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu tên, dạ dày của mẹ bầu sẽ luôn có cảm giác khó chịu, từ đó gây nên hiện tượng nôn mửa, cùng các cơn co thắt dạ dày. Thêm nữa, tủ cung người mẹ sẽ lớn dần và chèn vào dạ dày theo độ lớn của thai nhi. Đây cũng là một nguyên nhân làm cho vị trí của dạ dày có chút thay đổi và tác động không nhỏ đến hệ tiêu hóa của người mẹ.

Khi bà bầu bị đau dạ dày sẽ có mọt số vấn đề đi kèm như:

  • Cảm giác không muốn ăn, ăn uống khong ngon miệng, luôn khó tiêu và buồn nôn
  • Mệt mỏi vì những cơn đau dạ dày gây nên.
  • Tâm sinh lý thay đổi, hay cáu gắt, mất ngủ, căng thẳng…

Tất cả những vấn đề ấy kéo dài và không được giải quyết sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ và sức khỏe của thai nhi. Bởi vậy chúng ta cần nhanh chóng áp dụng các biện pháp để giải quyết các vấn đề này.

Trong quá trình các mẹ mang thai, bác sỹ luôn sẽ hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh. Các vấn đề về dạ dày, thì bác sỹ lại thường sẽ ưu tiên việc cải thiện tình trạng này bằng các phương pháp an toàn như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách hợp lý nhằm giảm sự khó chịu của các cơn đau đem lại. Việc điều trị bằng thuốc sẽ được hoãn cho đến khi mẹ bầu sinh co. Bởi vậy nên chế độ ăn uống hợp lý là cách tốt nhất đem lại sức khỏe cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Kết quả hình ảnh cho ba bau bi dau da day

1, Chia nhỏ bữa ăn:

Ba bau bi dau da day thì tốt nhất nên chia nhỏ các bữa ăn của mình ra thay vì ăn 3 bữa như trước đây. Việc ăn quá no tạo nên áp lực cho dạ dày, khiến cho căn bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2, Chế độ nghỉ ngơi:

Sau mỗi bữa ăn, bạn nen có chế độ nghỉ ngơi cho mình, giúp cho thức ăn có thể chuyển hóa tốt trong dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược thức ăn.

Các thức ăn luôn được khuyên dùng trong khi này là những loại giúp cho dạ dày giảm bớt dịch vị. Có thể sử dụng trứng và sữa, đây là những thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho mẹ, đòng thời tính kiềm trong các thực phẩm này sẽ giảm axit trong dạ dày hiệu quả.

Các thức ăn có tinh bột cũng là món ăn hay được khuyên dùng như gạo nếp, bột gạo. Hay gừng, nước ép cải… cũng là các món ăn cần thiết khi đau dạ dày.

Bà bầu bị đau dạ dày nên chú ý hơn trong việc ăn uống nhé.

Loading Facebook Comments ...