Bài thuốc từ mật ong tốt dành cho phụ nữ sau khi sinh

Sau đây là một vài bài thuốc dân gian được làm từ mật ong sẽ rất có ích cho phụ nữ sau khi sinh. Mong rằng nó sẽ có ích cho sức khỏe của các mẹ

Bài thuốc chữa trị giảm đau sau khi sinh nở

Mỗi lần sinh xong, các mẹ sẽ rất là đau và mất đi rất nhiều sức lực. Nếu như không có một chế độ dinh dưỡng tốt, thuốc thang đầy đủ thì sẽ rất là ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Sau đây là cách tạo bài thuốc để giúp hồi phục lại sức khỏe dành cho phụ nữ sau khi sinh con:

Nguyên liệu: Nửa lít mật ong và khoảng một cân gừng tươi.

Cách làm: gừng gọt sạch vỏ rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó để một lúc cho khô ráo hết nước. Rồi xay nhỏ ra. Trộn lẫn mật ong và gừng đã xay nhuyễn cho vào chảo nấu lên, nấu đến khi nào nó dẻo như kẹo thì tắt bếp.

Sau khi ăn cơm xong, các mẹ hãy dùng từ 1 đến 2 thìa hỗn hợp này. Vừa ăn vừa uống nước ấm để không bị ngán nhé. Áp dụng thường xuyên thì các cơn đau sẽ nhanh kết thúc và các mẹ sẽ nhanh lấy lại được sức khỏe như ban đầu.

bài thuốc từ mật ong rất tốt cho phụ nữ

Bài thuốc dân gian từ mật ong giúp phụ nữ sau khi sinh sẽ giảm được cơn đau.

2. Mật ong chính là bài thuốc giảm cân hiệu quả nhất

Sau khi sinh xong, chúng ta thường bị tăng cân một cách nhanh chóng. Béo bụng, tăng cân không thể kiểm soát được do chế độ ăn uống khác trước. Để có thể cải thiện được tình trạng này, các mẹ hãy dùng mật ong mỗi ngày. Trong mật ong có chứa đường frutto có khả năng đốt cháy được mỡ thừa một cách nhanh chóng. Đồng thời sức khỏe cũng được nâng lên nhiều. Bạn nên thay những món ăn có chứa nhiều đường trong bữa ăn bằng mật ong. Như thế vừa có thể ăn đủ chất mà lại  không gây ra tăng cân. Ăn uống kết hợp với vận động, tập thể dục thể thao để có đạt hiệu quả giảm cân cao nhất.

 Phụ nữ sau khi sinh giảm cân nhanh chóng bằng mật ong.

Mật ong-bài thuốc giúp lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau khi sinh.

Bài thuốc chữa ho từ mật ong

Phụ nữ đang mang bầu hoặc sau khi đã sinh xong mà bị ho, cảm cúm thì cực kì ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ bị cảm thì thai nhi sẽ yếu. Nhưng khi bị ho lúc mang bầu  chúng ta lại không nên sử dụng thuốc tây. Như vậy chỉ có sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên thì mới có thể đảm bảo. Và mật ong rất là công hiệu dùng để chữa trị những cơn ho kéo dài dai dẳng.  Mỗi lần nấu cơm , bạn hãy cắt đôi quả quất tẩm với một ít mật ong vào hấp. Đến khi ăn thì dùng. Sau vài ba lần thực hiện, bệnh ho sẽ chấm dứt.

Loading Facebook Comments ...