Bật mí cách hạ sốt nhanh và an toàn cho bé

Việc nghĩ ngay đến thuốc để hạ sốt cho bé khi bé nhà bạn bị sốt là một trong những giải pháp hạ sốt kém hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một số cách hạ sốt cho bé mà không cần dùng tới thuốc.

1. Hạ sốt bằng cách cho bé uống nước rau húng quế.
Húng quế không chỉ là loại rau thơm ăn kèm với thức ăn mà nó còn là một trong các vị thuốc quý có tác dụng an thần và giảm sốt hiệu quả.


Bạn đun sôi lá húng quế, gừng băm và nước với nhau cho đến khi chỉ còn một bát con nhỏ thì cho thêm chút mật ong sau đó đảo đều và tắt bếp. Sau đó lấy nước này cho trẻ uống liên tục 3 ngày, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần là bé sẽ hạ sốt.
2. Cho bé tắm nước tinh dầu oải hương hoặc dầu tràm
Hai tinh dầu oải hương và dầu tràm có tác dụng thông mũi, giảm sốt và giữ ấm cho cơ thể rất tốt. Ngay khi thấy có dấu hiệu bé bị sốt nhẹ, các mẹ có thể tắm cho bé bằng tinh dầu oải hương trong phòng kín. Làm như vậy bé sẽ nhanh hạ sốt mà không cần thuốc hạ sốt nữa.
3. Đắp tranh tươi để hạ sốt cho bé


Phương pháp đắp tranh này vô cùng hữu hiệu với những bé bị sốt từ 38 độ và cần phải tiến hành hạ sốt nhanh chóng. Các mẹ chỉ cần cắt những lát tranh mỏng và đắp lên trán, chân, dọc sống lưng và khủy tay là bé có thể hạ sốt nhanh chóng.
Ngoài ra các mẹ lưu ý không lên đắp tranh lên các vùng có vết thương hở, nó sẽ làm cho bé bị ngứa và xót.

Loading Facebook Comments ...