Bật mí phương pháp phân biệt máy Jasic thật với hàng giả

Jasic là một thương hiệu máy được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết bị không chỉ được người tiêu dùng tin tưởng bởi chất lượng máy hàn tốt mà còn bởi dòng hàn ổn định, và thời gian sử dụng bền. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều máy hàn Jasic giả, những máy hàn này không chỉ có chất lượng và dòng hàn thấp hơn rất nhiều so với công suất công bố mà còn tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng do sử dụng linh phụ kiện kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Dưới đây là một số mẹo để các bạn phân biệt được máy Jasic thật giả khi mua hàng.

Phân biệt theo hình dạng bên ngoài

Logo, màu sắc của sản phẩm

Máy hàn Jasic

Máy Jasic chính hãng sẽ có nền màu cam, logo Jasic màu đen ở thân máy, phía bảng điều khiển của máy logo và chữ có màu cam trên nền đen, logo Weldcom được bố trí tại các vị trí khác nhau trên máy tùy vào model và năm sản xuất của máy.
Chất lượng in ấn trên sản phẩm
Đối với các máy Jasic chính hãng, hình ảnh, chữ đều được in rõ ràng, sắc nét. Máy Jasic giả thường có chất lượng in kém, hình ảnh, chữ số có thể bị mờ, nhòe, không đúng màu sắc, không đúng định dạng logo của sản phẩm, màu sắc nền bị thay đổi và thường là màu vàng…
Số series
Tất cả các thiết bị Jassic chính hãng đều có số series, tem nhãn chuẩn và các thông số của sản phẩm. Ngược lại máy Jasic giả sẽ không có số series, tem nhãn chuẩn theo quy định.

>>>>>>>>>>>> Tham khảo bài viết: Máy hàn điện tử hàng rào nào tốt

Phân biệt theo cấu tạo máy

Máy giả sử dụng các linh kiện kém chất lượng
Để giảm giá thành, tiết kiệm chi phí sản xuất các máy giả thường sử dụng các linh kiện kém chất lượng, không có xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo công suất yêu cầu trong quá trình sử dụng. Điều này làm cho các máy giả có thể hoạt động bình thường khi mới mua nhưng sau một thời gian sử dụng, các linh kiện nhanh chóng bị lão hóa dẫn đến máy sử dụng không ổn định, thường xuyên hỏng hóc, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng.

Máy giả sử dụng thiếu linh kiện ở các bộ phận quan trọng

Thông thường khả năng thích ứng với nguồn điện vào của máy hàn điện tử phụ thuộc vào số lượng tụ điện có trong thiết bị. Nhưng đối với các loại máy hàn Jasic giả thường sử dụng ít tụ điện hơn, nên sẽ không đảm bảo hoạt động của máy khi sử dụng.

Bộ phận ổn định hồ quang

Cuộn kháng có công dụng giúp cho hồ quang ổn định khi hàn do đó chất lượng mối hàn sẽ tốt hơn. Nếu cuộn kháng không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của mối hàn.

Phân biệt khi sử dụng thiết bị

Máy hàn Jasic chính hãng khi sử dụng sẽ cho hồ quang êm, ổn định. Máy giả cho hồ quang bắn tóe, không ổn định, khó mồi.
Máy Jasic chính hãng có khả năng thích ứng với nguồn ổn định tốt hơn. Khi nguồn hàn không ổn định, máy chính hãng vẫn hoạt động tốt vì hàng chính hãng có cuộn kháng, còn hàng giả thì không sử dụng linh kiện này.

>>>>>>>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy hàn điện tử ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Loading Facebook Comments ...