Bé dễ mắc căn bệnh gì vào mùa hè?

Mùa hè là mùa trẻ dễ bị mắc các bệnh như tiêu chảy, chân tay miệng, viêm màng nào hay sốt xuất huyết…. Bởi thời tiết oi bức rất dễ làm cho các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy làm như thế nào để các mẹ có thể phòng tránh các bệnh mùa hè cho bé? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Bệnh tiêu chảy thường do ăn uống thiếu vệ sinh, các thức ăn ôi thiu bị nhiễm khuẩn, thiếu vệ sinh. Những bé bị tiêu chảy thường đi ngoài ra phân lỏng 3 lần trở lên trong ngày. Khi các bé bị tiêu chảy thì mẹ nên cho bé uống nhiều nước và có thể dụng thêm dung dịch Oresol cho bé nhà bạn.

Đặc biệt khi bé bị tiêu chảy thì các bậc cha mẹ không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ, không nên cho bé ăn những thực phẩm ở ngoài đường phố vì những thực phẩm này thường gây nguy cơ ngộ độc rất cao cho các bé nhất là vào mùa hè.


Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho bé và thường xuyên theo dõi để có thể phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh tiêu chảy và chủ động đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời, để đề phòng biến các chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mùa hè cũng là mùa bé dễ bị ngộ độc thực phẩm nhất. Khi bị ngộ độc thực phẩm, bé thường có biể hiện nôn ói, tiêu chảy và đau bụng. Các triệu trứng này sẽ xuất hiện sau khoảng 1 giờ sau khi ăn.

Để phòng ngừa việc ngộ độc thực phẩm cho các bé, các bậc cha mẹ nên bảo đảm thức ăn cho bé được an toàn và hợp vệ sinh và nhớ nấu chín kỹ thức ăn trước khi cho bé ăn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải bảo quản thức ăn thật tốt để tránh trường hợp bé bị tiêu cháy do thức ăn bị vi khuẩn sâm nhập.

Loading Facebook Comments ...