Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên được điều trị như thế nào ?

Nexium (esomeprazole) là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được sản xuất trong dạ dày. Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các điều kiện khác liên quan đến axit trong dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison. Nó cũng được sử dụng để thúc đẩy chữa bệnh của thực quản ăn mòn (thiệt hại cho thực quản do acid trong dạ dày).

>> nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và đóng gói. Yêu cầu mỗi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các điều kiện y tế của bạn, dị ứng, và tất cả các loại thuốc mà bạn sử dụng. Bạn không nên dùng Nexium nếu bạn bị dị ứng với esomeprazole hoặc thuốc tương tự như lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec, Zegerid), pantoprazole (Protonix), hoặc Rabeprazole (Aciphex). Ợ nóng thường bị nhầm lẫn với những triệu chứng đầu tiên của một cơn đau tim.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, đau lan ra cánh tay hoặc vai, buồn nôn, ra mồ hôi, và một cảm giác bị bệnh nói chung. Uống vào chất ức chế bơm proton như Nexium có thể làm tăng nguy cơ gãy xương ở hông, cổ tay, hoặc cột sống. Hiệu ứng này đã xảy ra chủ yếu ở những người đã uống thuốc trị triệu chứng trào ngược dạ dày, và ở những người 50 tuổi trở lên. Nó không phải là rõ ràng cho dù Nexium là nguyên nhân thực sự gia tăng nguy cơ gãy xương.

Người ta không biết liệu Nexium sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Người ta không biết liệu esomeprazole đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú một em bé. Làm thế nào tôi nên dùng Nexium? Hãy Nexium chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

>> trào ngược dạ dày có nguy hiểm không

Loading Facebook Comments ...