Bệnh viêm cầu thận và cách chữa trị hiệu quả

Viêm cầu thận và cách chữa trị như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Viêm cầu thận là căn bệnh mạn tính nguy hiểm thường bắt gặp ở trẻ em và những người lớn tuổi.

Bệnh viêm cầu thận là gì?

Cầu thận là bộ phận có chức năng lọc những chất cặn bã đồng thời giữ lại những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Viêm cầu thận là bệnh xảy ra khi các tiểu cầu thận bị suy giảm chức năng và bị viêm nhiễm. Khi đó, thận có thể mất chức năng lọc và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, lâu dần có thể dẫn đến suy thận.

Viêm cầu thận thường xuất hiện do một số nguyên nhân như: người bệnh bị nhiễm virus do mắc bệnh lupus ban đỏ, tiểu đường…

Viêm cầu thận cần điều trị kịp thời

Viêm cầu thận cần điều trị kịp thời

Bệnh này thường dẫn đến tình trạng sưng phù, huyết áp cao khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi, bị đau lưng. Ngoài ra người bệnh có thể bắt gặp một số triệu chứng khác như: tiểu ít, nước tiểu ít, tiểu ra máu, nước tiểu có màu đỏ sẫm.

Viêm cầu thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành mạn tính. Sau khoảng 6 tháng nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều trị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Bệnh viêm cầu thận và cách chữa trị như thế nào?

Bệnh viêm cầu thận và cách chữa trị bệnh như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Đây là căn bệnh tự miễn nên việc điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào các loại thuốc miễn dịch. Viêm cầu thận là bệnh mạn tính do đó, việc điều trị bệnh khỏi hoàn toàn và dứt điểm là không thể. Người bệnh sẽ phải sử dụng các loại thuốc miễn dịch suốt đời.  Việc chữa trị bệnh chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của bệnh và phòng tránh biến chứng của bệnh, đồng thời giúp ổn định huyết áp, nhịp tim.

Điều trị bệnh viêm cầu thận sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Ở giai đoạn đầu, bệnh mới phát triển và chưa gây ra biến chứng. Do đó, người bệnh chỉ cần ăn nhạt, hạn chế ăn muối, hạn chế uống nước sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc có tác dụng lợi tiểu cũng mang lại kết quả tốt.

Điều trị viêm cầu thận thế nào?

Điều trị viêm cầu thận thế nào?

Ở giai đoạn sau, khi bệnh xuất hiện một số dấu hiệu như huyết áp tăng, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm huyết áp như: nifedipin, thuốc amlor, logimax, renitec và coversyl… Người bệnh chú ý dùng thuốc thường xuyên để tránh biến chứng của bệnh.

Với trường hợp bệnh nhân bị viêm cầu thận có biến chứng thận hư, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc như: corticoid, cyclophosphamid… để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Nếu xuất hiện viêm, nhiễm khuẩn, ngường bệnh kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh không độc trong khoảng từ 7-10 ngày.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm cầu thận và cách chữa trị giúp bạn đọc có thêm thông tin về căn bệnh này.

 

Loading Facebook Comments ...