BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

Là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung kèm theo tình trạng tăng tiết dịch tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

  • Khi mắc viêm lộ tuyến, âm hộ- âm đạo người bệnh xuất hiện nhiều khí hư màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều.
  • Vùng kín ngứa ngáy, đau rát khi giao hợp
  • Với những trường hợp bệnh tiến triển gây ung thư có thể bị xuất huyết nhẹ

==> Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Còn tùy thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn về kế hoạch sinh nở của mỗi người bệnh. Vì thế, trước khi đưa ra phác đồ chữa trị thì bác sĩ cần phải nội soi để xác định mức độ thương tổn và làm xét nghiệm PAP xác định tế bào ung thư sớm cổ tử cung.

  • Phương pháp đặt thuốc âm đạo

Đây là cách được áp dụng với trường hợp viêm lộ tuyến dưới 5mm. Trường hợp này bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định đặt thuốc cho người bệnh. Phương pháp này cần có thời gian điều trị dài hơi nhưng khá đơn giản, không gây đau đớn, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và làm đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  • Phương pháp đốt điện

Sử dụng khi các viêm lộ tuyến ở mức độ rộng hơn khoảng >5mm. Phương pháp đốt nhằm tiêu diệt các lộ tuyến, thực chất là tế bào bên trong tử cung khi bị lộ ra bên ngoài. Thường sau khi đốt xong, tại cổ tử cung sẽ có một vết bỏng, bởi vậy cần có thời gian cho các vết bỏng này lành lại, các tế bào đáy sẽ phát triển và làm hồi phục vết bỏng đó.

Một số các phương pháp khác như: áp lạnh, nitơ lỏng, đốt laser cũng được dùng điều trị trong trường hợp này.

Tuy nhiên, các phương pháp này được sử dụng khi người bệnh không bị các bệnh phụ khoa khác như viem am dao, viêm buồng trứng,… Nếu người bệnh có những viêm nhiễm đó thì cần chữa trị khỏi trước sau đó mới diệt tuyến. Phương pháp được thực hiện sau ngày sạch kinh khoảng 3 ngày vì khi đó cổ tử cung tiết ít chất nhờn nhất. Đối với phụ nữ mang thai, thì sau khi sinh 6 tháng mới điều trị chứ không điều trị trong khi mang thai vì có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

  • Phương pháp dao LEEP

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hiện nay đang áp dụng phương pháp này cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã đạt được những hiệu quả vượt trội, mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến với nhiều những ưu điểm ưu việt hơn so với những phương pháp quen thuộc khác.

Công nghệ này sử dụng sóng điện cao tần nhờ dao điện thông qua dây kim loại nhỏ LOOP dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra. Trong lúc tiếp xúc với các mô của cơ thể, do bản thân các mô sinh ra kháng thể, hấp thụ sóng điện sản sinh ra nhiệt làm cho lượng nước trong các tế bào hình thành một làn sóng hơi để hoàn thành mục đích của thủ thuật đó là cắt và cầm máu, không hề ảnh hưởng tới các mô quanh mép vết thương.

Loading Facebook Comments ...