BÉO PHÌ, NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO PHÌ

BÉO PHÌ, NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO PHÌ

Cuộc sống hiện đại, mọi người được ăn uống đầy đủ và dưỡng chất nhưng việc có quá nhiều loại thực phẩm và thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ là nguyên nhân khiến rất nhiều người mắc phải bệnh béo phì.

Béo phì là căn bệnh nguy hiểm của con người ảnh hưởng đến cả sức khỏe và mặt thẩm mỹ. Béo phì là tình trạng cơ thể tích trữ và thừa quá nhiều lượng mỡ cần thiết và vượt mức an toàn cho cơ thể con người. Biểu hiện của béo phì rất dễ nhận thấy ngay từ biểu hiện bên ngoài như thừa cân, các bộ phận cơ thể to hơn bình thường, toàn thân cảm thấy nặng nề, ục ịch ngại di chuyển, hoạt động. Béo phì có rất nhiều tác hại và là nguyên nhân gây ra nhiều các căn bệnh khác như tăng huyết áp, sỏi mật, bệnh về xương khớp, tiêu đường,…

Nguyên nhân gây nên béo phì có rất nhiều và chủ yếu là đến từ thói quen từ việc ăn uống của người bệnh. Người béo phì thường là người thích ăn những món có nhiều dầu mỡ như rán, nướng, những món ngọt và thích uống những nước chứa nhiều ga. Bên cạnh đó họ ăn rất ít rau xanh và hoa quả. Ngoài ra, béo phì còn do người bệnh hay ăn đêm, ăn khuya nhưng lại lười tập thể dục. Việc cơ thể cảm thấy nặng nề khiến họ càng lười hoạt động nên càng khiến bệnh nặng hơn.

Béo phì là một căn bệnh rất nguy hiểm vì thế để phòng tránh căn bệnh này mọi người cần có chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và cần thiết nhất là phải thường xuyên tập thể dục.

Loading Facebook Comments ...