Bí kíp giúp trẻ hết khóc

Khóc là một trạng thái thường xuyên gặp ở trẻ em. Những lúc như vậy các bậc phụ huynh thường cảm thấy sốt ruột không biết dỗ dành  làm sao cho trẻ không khóc nữa. Nhiều khi không dỗ được quay sang bực mình làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài bí kíp nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm trẻ.
bi kip giúp trẻ hết khóc

Bí kíp giúp trẻ hết khóc

Đầu tiên, hãy nhớ rằng khi trẻ vừa mới khóc thì phải dỗ dành bé luôn. Bởi  theo nghiên cứu khoa học thì hành động và cảm xúc của người mẹ có ảnh hưởng đến thời gian cũng như cường độ khóc của trẻ. Người mẹ hãy ân cần chăm con bằng những cái ôm ấm áp, và câu nói dỗ dành trẻ thật tình cảm ngọt ngào. Trẻ sẽ cảm nhận được hết.

Cách tiếp theo bạn có thể đưa trẻ đi ra ngoài để thay đổi không gian. Những sự vật và hiện tượng bên ngoài sẽ giúp trẻ chú ý tới và quên đi cơn khóc. Cách này có hiệu quả khá cao. Hoặc không bạn cũng có thể tìm cho trẻ những món đồ chơi mà bé thích. Trẻ con hay khóc nhưng thực ra rất dễ dỗ dành. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và quan tâm con một chút là mọi chuyện sẽ không thành vấn đề.

Đối với trẻ còn đang trong giai đoạn bú sữa mẹ thì việc địu hay bế trẻ là cách làm rất hiệu quả giúp trẻ hết khóc. Trẻ em thường có xu hướng theo mẹ nhiều hơn bố bởi mẹ luôn là người chăm sóc và gần con hơn cả. Nếu những lúc trẻ khóc có mẹ dỗ dành là một điều vô cùng tuyệt vời. Cũng theo nghiên cứu khoa học thì số lượng trẻ đang khóc mà được địu có tần suất ngưng khóc đạt mức rất cao.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể dỗ dành trẻ khi bé khóc. Hãy dùng tình yêu thương và một vài mẹo nhỏ trên để quan tâm trẻ. Hi vọng chúng sẽ hữu ích cho tất cả các bạn.

 

Loading Facebook Comments ...