Bị zona thần kinh ở người nhỏ tuổi nên điều trị như thế nào?

Trẻ em đã là tối tượng có sức đề kháng rất yếu thì trẻ sơ sinh sức đề kháng cũng như cơ thể còn quá non nớt, vì thế đối với những bệnh không quá nghiêm trọng thì việc sử dụng thuốc tây là không nên. Chẳng hạn như khi trẻ sơ sinh bị zona, đừng lo, đã có giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em ngay tại nhà.

Một trong những căn bệnh ngoài da nhiều người mắc phải là zona thần kinh, ngay cả trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Người mẹ thường rất lo lắng khi trên da bé xuất hiện những vết bất thường. Theo kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại có nhiều các mẹo chữa trẻ sơ sinh bị bệnh zona thần kinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẹo chính và đơn giản nhất.

>> những thông tin thêm cần bổ sung cho bệnh nhân bị zona thần kinh

  1. Chữa zona cho trẻ sơ sinh bằng lá sung
Nhờ lá sung

Nhờ lá sung

Mẹo chữa trẻ sơ sinh bị zona thần kinh đầu tiên đó là sử dụng lá sung. Ai cũng biết lá sung có tính chát, khi tiếp xúc đến vết zona trên da bé sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn đồng thời ngăn chặn sự lây lan sang các vùng da khác.

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Các bà mẹ hãy lấy lá sung đem rửa sạch để ráo qua nước và cho vào cối giã nát, trộn thêm một chút giấm và đem đắp lên vết zona, thực hiện cách làm này liên tục vào ngày sẽ thấy vết zona không có dấu hiệu lan và bề mặt vết thương dần khô. Một lưu ý rằng, khi vết thương khô lại và hình thành vảy, các mẹ không nên và cũng tránh để bé gãi làm bong vết vảy, có thể để lại sẹo trên da bé.

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Loading Facebook Comments ...