Bitcoin vượt trội so với rủi ro trong thị trường tài chính và đang gần điểm quyết định quan trọng

Bitcoin đang vượt trội so với vàng trong bối cảnh bất ổn gia tăng trên thị trường toàn cầu.

King of Crypto hiện đang giao dịch ở mức 11.900 đô la, tương ứng với mức tăng 16% trên cơ sở hàng tháng. Trong khi đó, vàng, tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, đã tăng thêm 6% trong tháng này. Xem thêm: đầu tư altcoin

Kim loại quý đã lên 1.400 đô la vào ngày 1 tháng 8 khi quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Trump, leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc đã kích hoạt một chuyến bay đến thiên đường trú ẩn an toàn. S & P 500, một chuẩn mực toàn cầu cho các tài sản rủi ro hơn, đã giảm 0,90% trong cùng một ngày.

Sự ác cảm rủi ro trở nên tồi tệ vào đầu tuần này khi Trung Quốc bắt đầu cho phép đồng Nhân dân tệ mất giá vượt quá mức tâm lý chính là 7 NDT đổi một đô la Mỹ.

 Do đó, S & P 500 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 2.822 đô la vào thứ Hai và vàng đã mở rộng mức tăng để đạt mức cao mới 2019 là 1.510 đô la vào ngày hôm qua. Thật thú vị, bitcoin cũng tìm thấy người nhận gần $ 9,900 vào ngày 1 tháng 8 và tăng lên mức cao nhất trong một tháng là $ 12,325 vào thứ ba. Xem thêm: satoshi nakamoto là ai

Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn ?

Bitcoin tăng cùng với vàng trong thời gian căng thẳng trên thị trường toàn cầu cho thấy tiền điện tử hàng đầu đang được chấp nhận như một thiên đường an toàn mới, theo nhà phân tích Ran NeuNer tại CNBC.

Hơn nữa, sự gia tăng gần đây của tiền điện tử hàng đầu trùng khớp với sự tăng vọt mạnh mẽ trong chỉ số S & P VIX – thước đo nỗi sợ của Wall Street, như được thấy trong biểu đồ dưới đây.

VIX đã tăng 10% vào ngày 1 tháng 8 và tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng là 24,81 vào thứ Hai. Đến bây giờ, chỉ số sợ hãi được nhìn thấy ở 17,75.

Bitcoin đã tăng từ $ 9,900 lên $ 12,325 trong sáu ngày đến ngày 6 tháng 8. Cuộc biểu tình dường như đã bị đình trệ với chỉ số VIX kéo trở lại từ mức cao nhất trong bảy tháng.

Bitcoin dường như đã tìm thấy như một nơi trú ẩn an toàn nếu hành động giá gần đây là bất cứ điều gì xảy ra.

Tuy nhiên, không có mối tương quan lâu dài giữa bitcoin, cổ phiếu và Đô la Mỹ, như ghi nhận của nhà phân tích nổi tiếng Mati Greenspan.

Trên thực tế, vàng và bitcoin đã di chuyển theo hướng ngược lại trong quá khứ.

Chẳng hạn, BTC đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ dài hạn 6.000 đô la vào ngày 14 tháng 11, làm hồi sinh thị trường gấu đã dừng lại gần hỗ trợ tâm lý đó trong năm tháng đến tháng mười. Đến giữa tháng 12, BTC đã đổi tay ở mức thấp trong 15 tháng gần $ 3.100.

Trong cùng khung thời gian, vàng đã tăng từ 1.200 đô la lên 1.300 đô la và tiếp tục kéo dài cuộc biểu tình lên 1.346 đô la (cao ngày 20 tháng 2). Hơn nữa, BTC vẫn ở trong một thị trường gấu trong suốt năm 2018 bất chấp căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tất cả trong tất cả, vẫn còn quá sớm để nói rằng bitcoin đã đảm nhận vai trò của một tài sản trú ẩn an toàn.

Nhà phân tích : Giá Bitcoin gần điểm quyết định quan trọng 

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng Bitcoin đang ở gần một điểm quyết định quan trọng có khả năng sẽ đặt ra hướng đi mà thị trường đang hướng tới và việc không vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn có thể gây ra xu hướng giảm ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch chỉ tăng dưới 1% với mức giá hiện tại là 11.900 đô la và giảm đáng kể so với mức cao hàng ngày khoảng 12.100 đô la đã được thiết lập ngày hôm qua.

Hôm qua, BTC đã tăng mạnh lên mức cao 12.100 đô la trước khi tạo ra một áp lực bán đáng kể khiến cho tiền điện tử quay cuồng.

Áp lực bán mạnh này chỉ ra thực tế là tiền điện tử chưa sẵn sàng leo lên khu vực 12.000 đô la, vì sự từ chối này đánh dấu sự từ chối thứ hai tại khu vực giá này trong tuần qua.

Bất chấp những từ chối này, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin vẫn có thể có cơ hội mạnh mẽ để xây dựng đủ áp lực mua để vượt qua vùng kháng cự quan trọng này, và các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng đó là thời điểm quyết định đối với BTC.

Jonny Moe, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, đã nói về điều này trong một tweet gần đây, chỉ vào một biểu đồ cho thấy BTC đang ở gần đỉnh của nhiều hình tam giác.

Jonny Moe@JonnyMoeTrades · Aug 1, 2019Replying to @JonnyMoeTrades
$BTC taking its sweet time, but on its way

Jonny Moe@JonnyMoeTrades
$BTC

Good spot to close or at least reduce longs and wait for more information. Convincing break and close over $12,000 likely invalidates the large descending triangle top.

Of note is the adam and eve double bottom we began painting over the last few days.
189:36 PM – Aug 5, 2019Twitter Ads info and privacy

See Jonny Moe’s other Tweets
Thời gian ra quyết định sớm.

Về việc các tam giác nói trên có thể dẫn dắt Bitcoin, một nhà phân tích nổi tiếng khác tin rằng tiền điện tử sẽ sớm phải đối mặt với sự từ chối giảm giá, có thể theo sau một xu hướng giảm trừ khi những người đầu cơ có thể giữ giá BTC trên 11,510 đô la.

The Cryptomist@TheCryptomist
$Btc

We did not close below 1D resistance yesterday, however I remain bearish

Decision to this 4hr pennant within 8 hours
Bulls need to close above 11510
Bears need to close below that price
3010:32 PM – Aug 8, 2019Twitter Ads info and privacy

See The Cryptomist’s other Tweets
Chúng ta đã không đóng cửa dưới mức kháng cự 1D ngày hôm qua, tuy nhiên tôi vẫn bearish. Quyết định cho cờ 4 giờ này trong vòng 8 giờ. Những con bò đực cần phải đóng cửa trên 11.510. Những con gấu cần phải đóng cửa dưới mức giá đó.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ Bitcoin và thị trường tiền điện tử tổng hợp đang hướng tới tiếp theo, nhưng rất có khả năng nó sẽ rõ ràng hơn trong vòng 24 giờ tới.

Loading Facebook Comments ...