Bộ phận truyền lực của xe đạp touring

Ở một chiếc touring có khá nhiều bạn thường quan tâm đến các chi tiết và khung sườn các phuộc phún, tuy nhiên nhiều người lại quên mất rằng một bộ phận truyền lực cũng chính là nhân tố ảnh hưởng quan trọng đối với một chiếc xe đạp touring.  Sau đây là những thông tin về bộ phận truyền lực của xe đạp touring.

Bộ phận truyền lực của xe đạp touring

Bộ phận truyền lực của xe đạp được hiểu là một phần giúp cho con dốc cao hoặc những đoạn đường khó đi sẽ trở nên dễ dàng. Trong mỗi chuyến đi của nhiều người thường rất dễ gặp phải nhiều con dốc cao hoặc công việc chở nặng khiến cho khá nhiều thử thách.

Xem thêm: >> mẫu xe đạp trẻ em 

>> mẫu xe đạp thể thao 

Hầu như tất cả những chiếc xe đạp touring đều sử dụng được với trọng lượng là 3 đĩa và đĩa nhỏ trong cùng sẽ là chìa khóa để giúp vượt qua những con dốc rất cao, với bộ giò đĩa MTB với đĩa trong cùng 22 răng có vẻ thích hợp nhất đối với trong trường hợp này. Một số hãng xe đưa vào cấu hình xe touring của mình bằng bộ triple Crakset giúp cho xe road của đĩa trong cùng với 30 răng nhưng đa phần chúng có người sử dụng để thay thế nó sau một thời gian sử dụng.

Một phần giò đĩa, xe touring cũng rất thường được sử dụng với bộ líp cua MTBN với những số thấp 32/34 răng hoặc thậm chí là 36 răng. Những phần số cao 11-14 răng rất khó để được sử dụng tỏng trường hợp này vì chúng dường như có thì bạn cũng sẽ khó lòng để đạt được tốc độ phù hợp nhất với việc xe gió trong trường hợp phải chở một đống đồ nặng chịch khi đổ dốc và giữ cân bằng cũng như vận hành chiếc xe. Phần lớn các xe touring đều sử dụng 9 líp trong bộ phận truyền lực nhưng thực tế thì chỉ 7 và 8 líp được áp dụng và chúng vẫn đủ khả năng gồng gánh. Tóm lại là tùy theo từng cách đạp cũng như các cung đường cùng với trọng lượng đồ đạc mang theo mà giúp chọn một bộ số phù hợp nhất.

Phần sên:

Sên thì cần phải theo líp, ví dụ đơn giản nếu có 9 sên thì số líp tương ứng cũng phải là 9 líp. Trên thực tế không cần sử dụng những loại sên có chất lượng quá cao cấp đục lỗ hay khoét rãnh, màu này màu nọ để bắt mắt, bởi nếu sử dụng lâu dài thì khi đạp liên tục hoặc trên những con đường xấu cũng mất đi vẻ đẹp của nó. Nhưng cũng đừng dùng các loại quá bèo lỡ khi sên kẹt bánh thì rất nguy hiểm . Bạn hãy nhớ đem theo vài mắt sên để dự phòng trong trường hợp bất chắc.

 

Loading Facebook Comments ...