Bóng bàn và những thuật ngữ chuyên môn – phần 3

Tiếp tục chủ đề về các thuật ngữ chuyên môn trong môn thể thao bóng bàn, hôm nay Thể thao Đông Á sẽ tiếp nối những bài viết trước thông tin đến các bạn thuật ngữ về các khái niệm vật lý trong bóng bàn. Hãy cùng tìm hiểu để có thể có hiểu biết nhất định về môn thể thao này nhé!

Xoáy

Đây chính là cú đánh có đường bóng xoáy. Xoáy chính bán bàn bóng bàn là chuyển động xoay của trái bóng. Các mặt cao su của vợt có độ bám càng cao hoặc mặt vợt có tính dính, có các mẩu bám thì sẽ càng sinh ra nhiều xoáy.

Không xoáy

Không xoáy chính là cú đánh có đường bóng không có độ xoáy hoặc nếu có thì xoáy rất ít. Các quả bóng không xoáy thường có hiệu quả như một phần trong chiến thuật, bao gồm các cú giao bóng nhiều xoáy với tất cả các kiểu xoáy lần lộn với các cú giao bóng không xoáy khiến đối thủ cảm thấy lúng túng.

Xoáy bên/xoáy ngang

Khi chọn vợt bóng bàn đánh bóng nếu bóng xoáy ngang sẽ xoay bóng theo hướng ngang (cúng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi đối thủ cố gắng chặn cú bóng xoáy của bạn bóng sẽ có xu hướng bay sang bên cạnh khi bóng chạm vợt.

Xoáy xuống/xoáy đáy/xoáy lùi

Khi bạn block một cú bóng xoáy xuống, bóng sẽ đi xuống phía dưới. Khi giao một quả bóng xoáy xuống, bóng sẽ có chiều hướng lăn ngược trở lại phía bạn do bóng bám vào bàn.

Trên đây là một số khái niệm vật lý cơ bản trong môn bóng bàn mà Thể thao Đông Á gửi tới các bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số thuật ngữ cùng chủ đề này ở bài viết sau nhé! Hẹn gặp lại các bạn!

Loading Facebook Comments ...