Các bài thuốc nam chữa sỏi thận đơn giản hiệu nghiệm

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người. Bệnh này có rất nhiều phương pháp chữa trị khác nhau. Ngoài việc sử dụng các biện pháp Tây y để điều trị, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa sỏi thận rất hiệu quả.

Tác dụng của việc sử dụng các bài thuốc nam chữa sỏi thận

Bệnh sỏi thận ngày càng phát triển và có thể bắt gặp ở bất cứ ai. Bệnh này xảy ra khi các chất cặn bã, các chất muối khoáng không được hòa tan mà bị tích tụ và lắng đọng tạo thành kết tủa trong thận. Sỏi thận thường tiến triển thầm lặng và không có triệu chứng lâm sàng, do đó người bệnh thường khó phát hiện ra bệnh. bệnh chỉ được phát hiện khi xuất hiện một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: tắc đường tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, vỡ thận thậm chí có thể gây tử vong.

Thuốc nam chữa sỏi thận

Thuốc nam chữa sỏi thận

Điều trị sỏi thận có nhiều phương pháp pháp khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước của sỏi. Ngoài việc sử dụng các biện pháp Tây y để điều trị, bệnh nhân có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa sỏi thận cũng rất hiệu quả.

Từ lâu ông cha ta đã sử dụng các bài thuốc nam chữa sỏi thận mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Những cây thuốc nam từ thiên nhiên rất dễ tìm và an toàn, có thể áp dụng với tất cả mọi người mà không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Sử dụng các bài thuốc nam giúp làm giảm chi phí chữa bệnh xuống rất nhiều lần. Ngoài việc điều trị bệnh sỏi thận, những bài thuốc này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Các bài thuốc nam chữa sỏi thận dứt điểm

Người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả sau đây:

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây mã đề

Mã đề có vị ngọt, tính mát, lành giúp lợi tiểu, thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Người bệnh sử dụng cây mã đề khô để sắc nước uống hàng ngày sẽ giúp bào mòn và phá vỡ sỏi một cách hiệu quả. Sỏi có thể tự thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo có vị ngọt nhạt, tính mát có khả năng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng cây kim tiền thảo đun nước uống hàng ngày thay nước lọc, uống liên tục trong khoảng 7 ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Kim tiền thảo dùng trong đông y

Kim tiền thảo dùng trong đông y

Bài thuốc chữa sỏi thận từ rau mùi tàu

Mùi tàu chứa các thành phần giúp bào mòn sỏi hiệu quả, giúp sỏi có thể dễ dàng thoát ra khỏi theo đường nước tiểu. Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh có thể hơ héo rau mùi tàu qua lửa rồi đem sắc nước uống. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh.

Trên đây là một số bài thuốc giúp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp để đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Bạn xem thêm: Các cây thuốc nam chữa sỏi thận

 

Loading Facebook Comments ...