Các bệnh phụ khoa chị em phụ nữ gặp phải.

Bệnh phụ khoa là một thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục bao gồm những bệnh cơ quan sinh dục dưới và các bệnh ở cơ quan sinh dục trên. Hiện nay tỉ lệ mắc phải bệnh lí ngày càng có xu hướng tăng lên, là người phụ nữ thì ai cũng có nguy cơ mắc phải những bệnh phụ khoa.

Các bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ

Các bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ

Các bệnh phụ khoa khiến chị em gặp nhiều những vần đề rắc rối và phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các chị em. Không những thế, một số bệnh phụ khoa còn rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc có khả năng sẽ bị vô sinh và không có khả năng làm mẹ.

Do vậy, bạn cần phải trang bị cho chính bản thân mình những kiến thức cơ bản liên quan đến các bệnh phụ khoa, nhất là các bệnh thường gặp để có biện pháp chữa trị kịp thời nếu không may mắc phải.

Một số bệnh phụ khoa thường gặp

Rối loạn kinh nguyệt.

Trong cuộc sống hiện nay có nhiều những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ như thức ăn có nguồn gốc không đảm bảo gây rối loạn tiết tố trong cơ thể hoặc những nguyên nhân chủ quan như : thức khuya, làm việc quá sức hay do tinh thần không ổn định, căng thẳng, stress kéo dài ….

Biểu hiện : chu kỳ kinh nguyệt không đều, vòng kinh quá dài hoặc quá ngắn, chậm kinh, rong kinh kéo dài… khi chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thao và mang thai sau này.

Khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất

Khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất

Ngoài ra còn có các bệnh khác như viêm âm đạo,viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cố tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…

Hy vọng rằng bạn có thêm nhiều những kiến thức về các bệnh lý phụ khoa để bảo vệ mình tốt hơn, đặc biệt bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để phòng bệnh và phát hiện bệnh sớm để có biện pháp chữa bệnh kịp thời.

Loading Facebook Comments ...