CÁC CẤU TẠO CƠ BẢN HÌNH THÀNH ĐỒNG HỒ CƠ KHÍ

CÁC CẤU TẠO CƠ BẢN HÌNH THÀNH ĐỒNG HỒ CƠ KHÍ:

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/03/06/troi-oi-tin-duoc-khong-mau-moi-g-shock-ga-2000e-4-mau-cam-sieu-chat/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/03/04/tien-nhieu-de-lam-gi-ma-khong-so-huu-ngay-g-shock-gbd-800slg-3/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/03/02/ra-mat-dong-ho-casio-baby-g-g-lide-bax-100/

 

– Bộ máy (Movemet): Là một hệ thống và cơ cấu được lắp ráp theo một trật tự nhất định của một chiếc đồng hồ với các cơ cấu như điều chỉnh kim và lên giây (winding), hệ bánh răng (gear), bánh lắc lò xo (spring balance), cơ cấu hồi (escapement) và dây cót tích trữ năng lượng (mainspring).

– Mặt số (Dial): là một tấm kim loại hoặc được làm từ những vật liệu khác nhau như sợi nhựa, carbon, chất dẻo, thủy tinh… trên đó có các vạch (dấu) chỉ giây, phút và giờ là những phần không thể thiếu trên mặt số. Ngoài ra, mặt số còn có nhiều hình thức trang trí, cách thể hiện thời gian khác nhau và đa dạng về kiểu dáng, trện đó có thể hiện thị bằng con số hay các dấu hoặc vạch,…. Ngoài giây, phút và giờ tiêu chuẩn trên mặt số còn có thể trang bị thêm lịch ngày, thứ năm và lịch mặt trăng moonphase, mức năng lượng dự trữ và thang 24 giờ…

– Kim (Hand): Kim đồng hồ là một phần không thể thiếu trong một chiếc đồng hồ bởi vì nó cho biết các chức năng của nó, phần lớn kim quay trên mặt số và mặt khác cũng có những loại kim đứng yên và thang đo quay. Nhiêu hình dạng của kim được sử dụng trong lịch sử đồng hồ nhưng cấu tạo của chúng đều làm bằng thép mỏng hoặc rất nhẹ. Phần lớn tất cả các đồng hồ cơ bản đều cơ bản có 3 kim là giờ, phút và giây. Những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giớ chỉ có một kim để chỉ giờ. Năm 1691, nhà sản xuất đồng hồ người Anh Daniel Quare là người giới thiệu chiếc kim phút đầu tiên. Nó trở thành phổ biến vào đầu thế kỷ 18, những chiếc kim đầu tiên rất thô, nặng nề và mặt số chưa được bảo vệ bằng kính ví người đeo dùng tay để quay từng chiếc kim. Giữ thế kỷ 18, những chiếc kim trở nên thanh lịch hơn và mỏng hơn, bởi vì chúng được làm bằng tay và hoàn thiện với nhiều kiểu trang trí khá ấn tượng. Những dạng chủ yếu của kim là hình gậy, hình lá lúa, lưỡi kiếm và kiểu cong như của Breguet hoặc kim được rập thủng kiểu skelenton.

– Thân (case): là bộ phận bảo vệ bộ máy đồng hồ gồm có mặt kính (glass), thân chính (middle), vành tròn (bezel) và đáy hoặc nắp phía sau (back). Những bộ phận quan trọng và yếu tố tạo dáng nên một chiếc đồng hồ phong cách.

Loading Facebook Comments ...