Các hãng đồng hồ Thụy Sỹ đang tìm cách bảo vệ danh tiếng

Có những khách hàng đã phải trả hơn 1000 đô la cho những lỗi sửa chữa rất nhỏ và phải đợi cả tháng trời để nhận lại chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Lý do là dù khách hàng không đồng ý nhưng hãng vẫn chủ động trong việc kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm, và điều này đẩy chi phí lên rất cao. Và điều này làm khách hàng phàn nàn sẽ không muốn sử dụng các dịch vụ cũng như sản phẩm của hãng nữa.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/29/thuong-hieu-dong-ho-casio-g-shock-va-hanh-trinh-never-give-up/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/29/angela-phuong-trinh-lam-dai-su-thuong-hieu-dong-ho-baby-g-tai-viet-nam/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/29/su-hap-dan-cua-casio-w-800hg-9avdf-pin-10-nam/

 

Đây là câu chuyện của Breitling, một tên tuổi đang ôm vị trí độc quyền trong việc sửa chữa đồng hồ tại Thụy Sỹ, tuy nhiên thì họ cũng không đưa ra bất kỳ bình luận hay câu trả lời nào liên quan đến các lời buộc tội này.

Thông tin đưa trên website của họ giải thích cho chính sách này đó là việc đảm bảo rằng sau quá trình bảo dưỡng với tiêu chuẩn của  Breitling sẽ kéo dài thời gian sử dụng cho chiếc đồng hồ Thụy Sỹ của khách hàng. Breitling cũng là một thương hiệu cao cấp của Thụy Sỹ, giá những chiếc đồng hồ ở đây từ vài nghìn đến vài trăm nghìn CHF.

Thành viên của Liên đoàn công nghiệp đồng hồ Thụy S đã cho biết các hãng đồng hồ có tiếng hện nay chỉ cung cấp linh kiện cho các đại lý bán lẻ được ủy quyền của họ mà thôi. Mặc dù có những lời phàn nàn, tuy nhiên đây cũng chỉ là những trường hợp cá biệt, vì vậy mà chưa thể kết luận rằng nó có là vấn đề lớn hay không.

Đồng Hồ Nam Aerowatch Watch 1942 Arcada 36923 JA03

Thực tế thì các thợ sửa đồng hồ ủy quyền vẫn có thể cung cấp dịch vụ nhanh và rẻ cho khách.

Nhưng những chính sách mới có thể đang hủy hoại daonh tiếng lâu năm của các hãng đồng hồ. Không có lý do nào lại đi bắt khách hàng trả một khoản tiền lớn hơn cho những chi tiết nhỏ trên chiếc đồng hồ đeo tay của họ cả. Khi mà tình yêu dành cho thú chơi này biến thành sự khó chịu thì khách hàng cũng không còn quan tâm đến nữa.

Chống lại nạn hàng giả của Trung Quốc.

Giải thích cho các biện pháp này của hãng là việc chống lại nạn hàng giả của Trung Quốc, các hãng đồng hồ Thụy Sỹ muốn bảo vệ danh tiếng cho mình.

Những người thợ có uy tín và chuyên nghiệp vẫn nhận được các linh kiện thay thế của hãng tại các cửa hàng, đại lỹ ủy quyền của hãng. Nhưng cũng có trường hợp các linh kiện này bị gửi sang các nơi khác, đặc biệt là Trung Quốc để tạo nên các đồng hồ nhái thương hiệu  Swiss made.

Theo thống kê thì mỗi năm Trung Quốc xuất xưởng 30 triệu đồng hồ trong khi hàng chính hãng chỉ có 25 triệu. Điều này là một vấn nạn cần được giải quyết sớm trong nay mai.

Loading Facebook Comments ...