Các loại cây thuốc chữa sỏi thận không đau, không tái phát

Các loại cây thuốc chữa sỏi thận từ lâu đã được lựa chọn mang lại hiệu quả vô cùng. Sử dụng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng các cây thuốc tự nhiên vừa an toàn mà hiệu quả chữa bệnh cực kỳ tốt.

Khái quát về bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến và có thể bắt gặp ở bất cứ ai. Bệnh này xảy ra khi các chất muối khoáng dư thừa trong nước tiểu bị tích tụ và kết tủa tạo thành sỏi trong thận.

Bệnh sỏi thận thường bắt gặp ở những có chế độ ăn uống không khoa học, thói quen sinh hoạt không hợp lý như: thói quen ăn mặn, uống nhiều bia rượu và sử dụng các chất kích thích, thói quen lười uống nước, lười tập thể dục khiến cơ thể dễ bị vi khuẩn tấn công.

Bệnh sỏi thận là căn bệnh dễ gặp và cũng dễ chữa. Bệnh nếu được phát hiện sớm, việc điều trị rất đơn giản, người bệnh chỉ cần uống nhiều nước, uống thường xuyên mỗi ngày từ 2-3 lít nước sẽ giúp tống khứ sỏi ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Với những sỏi có kích thước lớn, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp như: tán sỏi nội soi, tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi…

Ngoài việc sử dụng các phương pháp Tây y để điều trị sỏi thận, người bệnh có thể sử dụng một số cây thuốc chữa sỏi thận cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Một số loại cây thuốc chữa sỏi thận hiệu quả

Dưới đây là một số cây thuốc giúp chữa sỏi thận rất tốt người bệnh có thể tham khảo và áp dụng để điều trị bệnh:

 

  • Chữa sỏi thận bằng cây rau mèo

 

Cây rau mèo được coi là một trong những cây thuốc quý có tác dụng chữa sỏi thận hiệu quả. Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh có thể sử dụng khoảng 30-50g rau mèo sắc nước cùng 0,5 lít nước. Đun sôi để người, chia thành 2 phần uống mỗi ngày 2 lần, trước khi ăn từ 15-30 phút, liên tục trong khoảng 8 ngày sẽ phát huy tác dụng.

Cây râu mèo trị sỏi thận

Cây râu mèo trị sỏi thận

 

  • Cây mùi tàu chữa sỏi thận

 

Ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị giúp tăng hấp dẫn cho món ăn, mùi tàu còn được coi là vị thuốc quý giúp chữa sỏi thận hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc này bằng cách hơ héo một nắm mùi tàu, sau đó đem sắc nước uống. Uống bài thuốc này mỗi ngày 3 lần chia thành buổi sáng, trưa và tối trước khi chuẩn bị đi ngủ. Uống bài thuốc này liên tục trong khoảng 7 ngày sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

 

  • Chữa sỏi thận bằng cây mã đề

 

Mã đề từ lâu được coi là vị thuốc quý có tác dụng chữa sỏi thận rất tốt. Mã đề có vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu rất tốt. Người bệnh chọn những cây mã đề tươi, có rễ rồi đem rửa sạch, thái nhỏ rồi đem phơi khô. Sử dụng mã đề khô sắc nước uống hàng ngày sẽ giúp sỏi được bào mòn và phá vỡ thành những mảnh nhỏ và tự thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Cây mã đề trị sỏi thận

Cây mã đề trị sỏi thận

Ngoài những cây thuốc chữa sỏi thận trên, người bệnh có thể sử dụng một số cây thuốc khác cũng có tác dụng điều trị sỏi thận rất tốt như: cây kim tiền thảo, cây rau ngổ, quả chuối hột, quả dứa dại,….

Trên đây là một số cây thuốc giúp đánh bay sỏi thận dễ dàng, dứt điểm, không tái phát, người bệnh có thể lựa chọn và áp dụng.

Loading Facebook Comments ...