CÁCH CHỮA BỆNH PHỤ KHOA BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

Cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không an toàn ngay tại nhà được chị em phụ nữ áp dụng phổ biến và mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ.

chua benh phu khoa bang la trau khong

Theo Đông y, lá trầu không thuộc loại thân leo, vị cay nồng, thơm hắc và ấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lá trầu không có tính sát khuẩn, tiêu viêm, trừ phong và giảm ngứa rất tốt.Chính vì những đặc tính này mà trong dân gian đã có một số cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu khôngnhanh chóng.

TẠI SAO LÁ TRẦU KHÔNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ CHỮA BỆNH PHỤ KHOA

Một trong những bài thuốc dân gian được người xưa hay dùng là vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài tinh dầu đã được nhiều người biết đến thì lá trầu không còn có một lượng lớn chất talin, đường, diatara… Những thành phần này có hoạt chất ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.

Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể dùng lá trầu không để chữa bệnh phụ khoa. Ở Việt Nam, lá trầu không rất phổ biến với giá thành rẻ, các mẹ hoàn toàn có thể chế tạo ra một loại nước rửa vệ sinh vùng kín an toàn, hiệu quả mà rẻ tiền.

CÁCH 1: RỬA VÙNG KÍN BẰNG NƯỚC LÁ TRẦU KHÔNG

– Khi âm đạo bị viêm nhiễm nấm ngứa thì đem khoảng 10 lá trầu không rửa sạch và đun cùng 2 lít nước cho ấm, dùng khăn lông thấm nước và lau vùng kín nhẹ nhàng, không nên thụt rửa sâu âm đạo vì dễ gây nhiễm trùng và làm tổn thương âm đạo, khiến bệnh càng thêm nghiêm trọng.

– Khi lau âm đạo bằng nước lá trầu không thì không nên sử dụng thêm loại hóa chất nào để tẩy rửa âm đạo. Có thể nấu thêm lá trầu không và nước để tắm toàn thân.

– Thực hiện lau rửa âm đạo bằng nước lá trầu không 2-3 lần/ 1 tuần thì tình trạng viêm và ngứa âm đạo sẽ giảm và có khả năng khỏi hẳn.

CÁCH 2: LÁ TRẦU KHÔNG VÀ MUỐI BIỂN

– Trong muối biển có chứa chất kháng viêm và kháng khuẩn cao nên kết hợp với lá trầu không sẽ đem lại hiệu quả tốt cho việc chữa bệnh phụ khoa.

– Đem 10 lá trầu không rửa sạch và vò nát vào trong 2 lít nước, sau đó lọc lấy nước trong và cho vào 2 muỗng cafe muối biển.

– Rửa âm đạo bằng dung dịch này 2-3 lần/ 1 tuần, không ngâm quá lâu mà nên rửa khoảng 5-10 phút một cách nhẹ nhàng là được.

CÁCH 3: LÁ TRẦU KHÔNG VÀ LÁ TRÀ XANH

– Lá trà xanh là một loại thảo dược thiên nhiên trị được nhiều bệnh, trong đó có cả căn bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ. Kết hợp hai loại thảo dược có tính kháng viêm và chống ngứa cao như trà xanh và trầu không đem lại hiệu quả cực cao.

– Chuẩn bị khoảng 10 lá trà xanh và 10 lá trầu không đem rửa sạch, vò nhuyễn và đun cùng 2 lít nước cho ấm, sau đó lọc lấy nước và bỏ xác. Nhúng khăn lông vào và vắt nhẹ, lau qua vùng kín khoảng 5 phút, thực hiện 2-3 lần/ 1 tuần thì bệnh phụ khoa sẽ thuyên giảm.

Lưu ý:
– Khi hái lá trầu nên chọn lá vừa phải, không quá non và không quá già thì hiệu quả sẽ cao hơn.

– Lá trầu không sát khuẩn cao, vì thế nên làm theo hướng dẫn ở trên là thực hiện 2-3 lần/ 1 tuần, không nên quá lạm dụng.

– Rửa vùng kín nhẹ nhàng, không ngâm quá lâu và không thụt rửa mạnh.

– Trong thời gian mắc bệnh phụ khoa, nhất là khi cảm thấy ngứa ngáy thì tạm thời kiêng ăn nấm, thịt động vật và cua, tôm, rau trộn dấm,…

Loading Facebook Comments ...