Cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ hiệu quả, nhanh nhất

Trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hướng đến sự phát triển của bé. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ hiệu quả.

Trào ngược dạ dày ở trẻ em là gì

Trào ngược dạ dày ở trẻ em là căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng khó chịu cho bé.

Phân biệt trào ngược dạ dày sinh lý và trào ngược dạ dày bệnh lý

Trào ngược dạ dày sinh lý diễn ra ở hầu hết các bé sơ sinh. Trào ngược dạ dày sinh lý nguyên nhân bởi lúc này bộ phận tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. Bệnh sẽ giảm dần và biến mất khi bé lớn hơn.

Trào ngược dạ dày bệnh lý ở bé diễn ra một cách đột ngột và kéo dài nếu không được điều trị. Nó gây ra những sự khó chịu cho bé, bé sẽ có hiện tượng kém phát triển, quấy khóc nhiều hơn, lười ăn, cơ thể xanh xao…

cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ

cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ

Cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ hiệu quả

Làm đặc thức ăn

Với những trẻ còn trong giai đoạn bú mẹ thì các mẹ nên chia thành nhiều lần bú và cho bé bú không quá no để tránh xảy ra những hiện tượng trào ngược.

Với những bé đã ăn được bột thì các bậc cha mẹ cần pha bột đặc hơn để giảm thiểu tình trạng trào ngược dạ dày. Tuy nhiên không pha bột quá đặc, việc pha bột quá đặc sẽ làm cho bé dễ bị táo bón.

Không cho trẻ vận động mạnh sau ăn, sau bú

Sau một bữa ăn, hay sau lần bú các bậc cha mẹ không được cho bé vận động mạnh. Vận động mạnh sẽ dễ dàng làm cho các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản dễ dàng xảy ra hơn. Triệu chứng dễ xảy ra nhất là nôn, ợ chua..

cách chữa trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

cách chữa trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ

Cho bé bú đúng cách

Với những bé bị trào ngược dạ dày còn ở giai đoạn bú sữa mẹ thì việc cho bé bú đúng tư thế cũng là cách để chữa trào ngược dạ dày thực quản. Cho bé bú nghiêng và đặc biệt không để hơi theo vào khi bé bú.

Không để bé nằm ngay sau bú

Những hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản dễ dàng xảy ra khi bé nằm ngay sau khi ăn hoặc bú mẹ. Chính vì thế các bậc cha mẹ cần lưu ý, sau khi cho bé ăn hoặc bú cần bế bé không nên để bé nằm ngay.

Như vậy trên đây là những cách chữa trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ đơn giản mà vô cùng hiệu quả. HI vọng qua bài viết này các mẹ đã biết được cách chữa trào ngược dạ dày thực quản cho bé nhà mình. Chúc bé mạnh khỏe và nhanh khỏi bệnh!

Nguồn bài viết: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi

Loading Facebook Comments ...