Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như: uống thuốc, đặt thuốc, đốt điện, áp lạnh, lase…Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, hi vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Tìm hiểu phương pháp áp lạnh là gì?

Áp lạnh là một phương pháp thường sử dụng để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nặng. Nó sử dụng chất nitơ lỏng hoặc bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, nó được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào vùng tổn thương lộ tuyến ở trên bề mặt của cổ tử cung.

Các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hình ảnh những cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C. Ở độ lạnh như trên thì các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây nên bệnh lộ tuyến. Với thời gian áp lạnh tại chỗ tùy theo mức độ tổn thương và thể trạng của mỗi bệnh nhân.

Với trạng thái cực lạnh như vậy nó làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó. Chính vì vậy sau khi ngừng thủ thuật bác sĩ thực hiện phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra.

Thông thường các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra vài ngày sau đó, với những biểu hiện đó là người bệnh sẽ thấy trong khoảng 2 tuần sau khi điều trị sẽ chảy ra một chất dịch hơi vàng. Và tại vùng thương tổn đó, cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, những tổn thương sẽ “dần dần liền sẹo”. Sau đó các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào và che phủ, làm cho cổ tử cung sẽ được trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Đặc biệt cần lưu ý: Sau khi làm áp lạnh xong, người bệnh cần tránh sinh hoạt vợ chồng ít nhất là 15 ngày  và hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu để tránh gây tổn thương ở bên trong. Người bệnh cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ cũng như nghỉ ngơi hợp lí. Để tránh tái phát, các bạn cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.

Dụng cụ thực hiện áp lạnh chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dụng cụ thực hiện áp lạnh chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiệu quả của của phương pháp áp lạnh trong việc chữa viêm lộ tuyến

Với phương pháp áp lạnh để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy nó không hề khó thực hiện nhưng hiệu quả mang đến không cao. Nó không điều trị được triệt để tình trạng viêm nhiễm chính vì vậy rất dễ gây tái phát.

Vậy để việc điều trị hiệu quả hơn, các bác sĩ thường áp dụng các phương pháp như: đốt điện hoặc sử dụng lazer để điều trị trong trường hợp bệnh nặng. Còn với những trường hợp viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, chưa nghiêm trọng bệnh nhân thường được điều trị bằng thuốc.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thực tế nó là tone thương lành tính tuy nhiên nếu không được điều trị thì nó có thể dẫn đến vô sinh. Hơn nữa, nếu lộ tuyến phát triển trong thời gian dài cũng có thể phát triển thành ung thư. Chính vì thế, khi các chị em thấy những biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi, ngứa vùng kín, chị em cần đi khám phụ khoa để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Loading Facebook Comments ...