Cách điều trị và chăm sóc bệnh nhân bị bệnh tim

Những điều mà bạn và chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn có thể làm cho bệnh tim có thể trên khắp bản đồ, từ CPR, đến phẫu thuật công nghệ cao, để chăm sóc. Rất có thể là bạn, hoặc người bạn yêu, có thể cần các loại khác nhau.

  1. Can thiệp

    1. CPRHồi sức tim phổi – CPR – là một liên kết trong những gì Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gọi là chuỗi sống sót. Tìm hiểu CPR cho người thân yêu. Bạn có thể sử dụng Internet để tìm các lớp học gần bạn
    2. StentsNhận thông tin về lý do chúng được sử dụng và loại nào có sẵn.
    3. Phẫu thuật tạo hình mạch vành và Ống đỡđộng mạch vành là một thủ thuật sử dụng rất ít vết cắt để mở các động mạch tim bị tắc. Ống đỡ động mạch có thể được đặt trong khi nong mạch.
    4. Phẫu thuật bắc cầu timĐiều này có thể điều trị bệnh tim khi động mạch vành của bạn bị tắc nghẽn. Bác sĩ của bạn có thể điều trị vấn đề bằng cách cho máu một con đường mới đến tim.
    5. Điều trị bệnh vanKhi bệnh van tim của bạn cần được chú ý, nó có thể được điều trị bằng phẫu thuật truyền thống hoặc bằng cách điều trị bằng bong bóng, mà không đòi hỏi phải cắt nhiều.
    6. Chuyển đổinhịp tim Đối với nhiều người bị bệnh tim, thuốc sẽ không biến chứng loạn nhịp tim thành nhịp tim bình thường. Những người này có thể cần một thủ thuật được gọi là tim mạch hoặc tim mạch điện.
    7. EECPĐiều này có thể giúp kích thích các mạch máu phát triển các nhánh nhỏ, tạo ra một đường vòng tự nhiên quanh các động mạch bị hẹp hoặc bị nghẽn gây đau ngực.
    8. Máy tạo nhịp timĐây là một thiết bị nhỏ gửi các xung điện đến cơ tim để theo kịp nhịp tim và nhịp tim phù hợp. Một máy tạo nhịp tim cũng có thể điều trị các phép thuật ngất xỉu (ngất), suy tim sung huyết và bệnh cơ tim phì đại.
    9. Máy khử rung tim có thể cấy ghép (ICD)Một ICD, hoặc máy khử rung tim cấy ghép được, có thể điều trị nhịp tim bất thường.
    10. Chì chiết xuấtĐó là loại bỏ một hoặc nhiều dẫn từ bên trong trái tim. Các dẫn được đặt bên ngoài tim trong phẫu thuật tim mở không thể được loại bỏ bằng quy trình này.
    11. Thiết bị hỗ trợ thất trái (LVAD)Đó là một loại trái tim cơ học. Một bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt nó vào trong ngực bạn. Nó sẽ giúp tim bơm máu giàu oxy khắp cơ thể.
    12. Cấy ghép tim Trái tim bệnh củamột người được thay thế bằng trái tim của một người hiến tặng khỏe mạnh. Người hiến tặng là một người đã chết và gia đình đã đồng ý hiến tặng nội tạng của người thân yêu của họ.
  2. Thuốc men

    1. Các chất ức chế ACE Các thuốc ức chế menchuyển angiotensin (ACE) là các loại tim mạch mở rộng hoặc giãn ra, các mạch máu của bạn làm tăng lượng máu mà tim bơm và hạ huyết áp.
    2. Thuốc ức chếthụ thể Angiotension IINhững thuốc tim này làm giảm một số hóa chất làm hẹp mạch máu. Điều đó cho phép máu chảy dễ dàng hơn qua cơ thể của bạn. Những loại thuốc này cũng làm giảm các hóa chất gây ra muối và chất lỏng tích tụ trong cơ thể.
    3. Thuốc chống loạn nhịpNhững loại thuốc này điều trị nhịp tim bất thường do hoạt động điện bất thường của tim.
    4. Thuốc kháng tiểu cầuHọ là một nhóm thuốc mạnh mẽ ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.
    5. Điều trị bằng aspirinTrong hơn 100 năm, aspirin đã được sử dụng như thuốc giảm đau. Kể từ những năm 1970, aspirin cũng được sử dụng để phòng ngừa và kiểm soát bệnh tim và đột quỵ.
    6. Beta-Blocker TherapyBeta-blockers là một trong những loại thuốc được kê đơn rộng rãi nhất để điều trị chứng tăng huyết áp (huyết áp cao). Chúng là phương pháp điều trị chủ yếu cho suy tim sung huyết.
    7. Thuốc ức chế kênh canxiCác mạch máu thư giãn này làm tăng sự cung cấp máu và oxy cho tim. Chúng cũng làm giảm khối lượng công việc của trái tim.
    8. Thuốc Clot BusterCòn được gọi là liệu pháp tan huyết khối, đây là một loại thuốc tim được đưa vào bệnh viện qua tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch) để phá vỡ cục máu đông.
    9. DigoxinNếu bạn bị bệnh tim, đây là một loại thuốc giúp làm tổn thương hoặc làm suy yếu tim hoạt động hiệu quả hơn.
    10. Thuốc lợi tiểuBạn có thể nghe những loại thuốc nước này. Chúng giúp cơ thể loại bỏ nước và muối không cần thiết qua nước tiểu. Điều đó làm cho tim bạn dễ bơm hơn. Nó cũng giúp kiểm soát huyết áp của bạn.
    11. NitratĐây là những loại thuốc điều trị chứng đau thắt ngực ở những người bị bệnh động mạch vành. Chúng cũng giúp giảm đau ngực do các mạch máu bị nghẽn của tim gây ra.
    12. Warfarin và các chất làm loãng máu khácNhững loại thuốc này giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành. Chất làm loãng máu điều trị một số loại bệnh tim.
  3. Quan tâm

    1. Chế độ ăn dựa trên thực vật cho sức khỏe tim mạchNhững nghiên cứu ban đầu cho thấy nó có thể có một số lợi ích.
    2. Phục hồi sau khi phẫu thuật timCó những điều bạn nên biết khi bạn hoặc người bạn yêu trở lại từ phẫu thuật tim.
    3. Tìm Sức Mạnh Trong Thời Gian Khó KhănNgười chăm sóc nên chú ý đến các khía cạnh tâm lý, xã hội, văn hóa và tinh thần của sức khỏe và bệnh tật, cũng như ảnh hưởng của những yếu tố này lên bản thân và người thân của họ.
Loading Facebook Comments ...