Cách hạ sốt nhanh chóng tại nhà cho người lớn, trẻ em

Khi giao mùa là lúc trẻ thường bị sốt, kèm thêm các triệu chứng như ho, sổ mũi, hắt hơi,… Khi trẻ bị sốt các mẹ rất lo lắng không biết nên làm thế nào. Nhiều mẹ sử dụng thuốc không đúng cho trẻ dẫn đến tình trạng bệnh không được cải thiện. Nguyên nhân trẻ bị sốt gồm có: Trẻ tiêm phòng, thời tiết thay đổi, ngộ độc đồ ăn, đồ uống, trẻ nô đùa quá sức, trẻ bị nhiễm lạnh, trẻ bị cảm nắng,… Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu và làm rõ vấn đề Cách hạ sốt nhanh chóng tại nhà cho người lớn, trẻ em.

 

Nguyên nhân trẻ bị sốt là gì?

bi cam cum an hoa qua nao tot cho suc khoe

Bé có thể bị sốt do một trong những nguyên nhân sau:

Nhiễm trùng: Phần lớn trẻ bị sốt là do nhiễm trùng hoặc nhiễm một căn bệnh nào đó. Sốt là cách cơ thể chiến đấu với nhiễm trùng bằng việc kích thích cơ chế phòng vệ tự nhiên.
Tiêm chủng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thỉnh thoảng bị sốt nhẹ sau khi tiêm phòng, bạn có thể tìm cách hạ sốt cho trẻ khi tiêm phòng.
Mặc quá nhiều quần áo, ủ trẻ quá kỹ: Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, rất dễ bị sốt nếu được ủ quá kín hoặc ở trong một môi trường nóng do các bé chưa thể tự điều tiết thân nhiệt.
Mọc răng: Việc mọc răng cũng có thể làm tăng thân nhiệt, nhưng chỉ ở mức nhẹ. Nếu thân nhiệt của bé cao hơn 38oC, nhiều khả năng bé sốt không phải là do mọc răng.
Một số bệnh khác: Sốt có thể là một trong những dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như: viêm phổi, sốt rét, sốt xuất huyết, viêm màng não, viêm não nhiễm khuẩn huyết,… Trẻ thường sốt cao và rất mệt mỏi kèm theo các triệu chứng khác như: rét run, xuất huyết, co giật, nôn, khó thở, tím tái, ngủ li bì, vật vã hay hôn mê. Những tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Cách hạ sốt nhanh tại nhà an toàn và nhanh chóng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thông thường trẻ được cho là sốt nếu nhiệt độ cơ thể của bé trên 37,5° C. Khi sốt nhiệt độ cơ thể của trẻ giảm vào buổi sáng và cao hơn vào ban đêm. Vào ban đêm, khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên có thể khiến trẻ bị run. Điều này khiến trẻ không thể ngủ ngon càng khiến bạn thêm lo lắng.

Bi sot nen lam gi va cach ha sot

Khi trẻ bị sốt , bạn có thể áp dụng những cách hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe của con trước khi đưa bé đi bệnh viện. Bởi một số cơn sốt có thể chữa lành nếu bạn chăm sóc bé đúng cách. Hãy tham khảo 8 cách hạ sốt cho trẻ đơn giản mà hiệu quả của Hello Bacsi:

1. Cho trẻ uống nhiều nước là cách hạ sốt đơn giản, hiệu quả

Sốt có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng mất nước, hãy cố gắng khuyến khích con yêu nạp thêm nhiều chất lỏng như nước trái cây, súp, cháo, nước lọc, trà thảo dược (atiso, trà hoa cúc…), sữa… Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé uống các chế phẩm bù nước và điện giải bằng đường uống như oresol, hydrite. Việc này là nhằm bù nước, thanh lọc cơ thể giúp bé mau giảm sốt.

Cách hạ sốt cho các bé còn quá nhỏ và đang bú mẹ là mẹ nên cho bé bú nhiều hơn và thường xuyên hơn. Với trẻ đã ăn dặm, bạn nên tìm hiểu cách chế biến các món ăn dặm ngon miệng để con ăn ngon miệng, mau lành bệnh.

Loading Facebook Comments ...