Cách hạn chế mùi hôi khi dùng giày buộc dây nam

Thông thường chúng ta gặp rắc rối khi giày buộc dây nam của bạn luôn bị bụi bẩn và cũ đi sau một thời gian ngắn chúng rất dễ bị bốc mùi khó chịu.  Đặc biệt là những đôi giày nam buộc dây công sở được sử dụng thường xuyên. Đôi giầy của bạn bốc mùi khiến cho bạn không ít lần cảm thấy thẹn thùng mỗi khi bỏ giầy ở chỗ đông người. Nguyên nhân đưa đến đôi giầy có mùi không dễ chịu thường do trong quá trình vận động, mồ hôi chân toát ra nhiều tạo môi trường ẩm ướt bên trong giầy.

Mẫu giày buộc dây nam thấm hút mồ hôi chân

Tình huống này bạn thường gặp vào mùa hè với những đôi giầy ít lỗ thoát khí, và vì thiết kế của một số giày nam công sở nên đôi khi nó cũng gây ra những mùi khó chịu. Cách xử lý thông minh nhất trong trường hợp này là bạn hãy giữ đôi giày buộc dây nam luôn sạch sẽ. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên tháo và làm sạch, rồi phơi khô tự nhiên.

Như vậy đôi giầy của bạn sẽ không bị hư hại nhiều mà còn được làm sạch. Bạn có thể dùng khăn giấy mềm để lau sạch bề mặt giày, đặc biệt là loại giày tây nam da bóng, tuyệt đôi bạn không được sử dụng bàn chải cứng, hay vật cứng chà sát lên mặt của giầy. Đặc biệt, để giữ giầy được bền, bạn không nên phơi giầy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà để ở nơi khô ráo và nhét giấy báo khô bên trong. Hiện nay trên thị trường có bán một số loại thuốc xịt để giảm thiểu mùi từ giày buộc dây nam, tuy nhiên chỉ sử dụng với những người bị giầy bốc mùi ở mức độ vừa phải.

Loading Facebook Comments ...