Cách phân biệt kính đồng hồ sapphire và kính thường

Kính sapphire là một trong những loại kính được ưu tiên sử dụng số 1 trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ trên thế giới. Kính sapphire không những có khả năng chống va đập, chống trầy xước ở nhiều điều kiện khác nhau cực tốt, mà còn mang trong mình những giá trị tiềm ẩn về mặt thời trang. Chính vì thế, loại kính này ngày nay được cũng sử dụng cũng hết sức phổ biến. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn một số cách phân biệt kính đồng hồ sapphire và kính thường, xin mời các bạn tham khảo.

Kính sapphire luôn có màu xanh, trong, sáng, sắc nét

Kính sapphire màu xanh trên đồng hồ

Nếu như các bạn muốn phân biệt chiếc đồng hồ hublot hiện tại của mình có phải là loại đang sử dụng mặt kính sapphire hay không thì chỉ cần tiến hành quan sát thật kỹ là đã có thể nhận biết. Được biết, đá sapphire (nguyên liệu làm kính) là loại có màu xanh lam đặc biệt, chính vì vậy khi làm ra kính chúng ta cũng sẽ thấy nó có màu xanh. Hơn nữa nếu là chuẩn kính sapphire thì nhất thiết nó cũng phải thật trong, sáng và có độ sắc nét đến hoàn hảo.

Nhỏ một giọt nước nên trên mặt kinh để nhận biết

đồng hồ có mặt kính sapphire

Đây là một trong những cách hết sức đơn giản mà lại được nhiều người sử dụng nhất. Các bạn chỉ cần tiến hành dùng một giọt nước sau đó nhỏ trực tiếp nên trên phần mắt kính của chiếc dong ho co hang hieu, nếu như giọt nước tụ lại thành một giọt nguyên khối thì đó chính là kính sapphire và ngược lại.

Tiến hành kiểm tra độ cứng của mặt kính

sử dụng nghiên cứu để phân biệt kính sapphire trên đồng hồ

Cuối cùng, nếu như tất cả những cách trên vẫn chưa giúp bạn phân biệt được mặt kính sapphire và mặt kính thường thì ngay lúc này các bạn chỉ cần chuẩn bị một vật bằng kim loại cứng và làm như sau; đưa vật kim loại nên trên mặt kính dong ho nam gia re tai ha noi sau đó trà đi trà lại, nếu như bạn thấy miếng kim loại bị trơn và trượt đi nhưng mặt kính vẫn không bị xước thì đó chính là kính sapphire và ngược lại.

Loading Facebook Comments ...