Bỏ túi cách phòng tránh viêm phế quản bội nhiễm

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị được bệnh, tuy nhiên vẫn có thể chữa trị được bệnh viêm phế quản bội nhiễm nếu chọn đúng cách. Do vậy cần mọi người có ý thức với sức khỏe của bản thân, những cách dưới đây hi vọng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người bệnh.

Điều trị và phòng ngừa viêm phế quản bội nhiễm

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mũi, tốt nhất là sử dụng nước nhỏ mũi hàng ngày thường là nước muối sinh lý natriclorid với nồng độ là 0.9%.

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Bất kỳ bệnh lý nào cũng cần lên chế độ dinh dưỡng cho thực đơn hàng ngày hợp lý và đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy sử dụng những đồ ăn dễ tiêu hóa, thức ăn dạng lỏng, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả để tăng cường sức đề kháng. Không nên ăn nhiều đường và những đồ ăn chế biến sẵn, những đồ ăn đông lạnh, những đồ ăn nhanh vì thường chứa nhiều muối, nó sẽ khiến bệnh nhân khó thở và làm trầm trọng hơn bệnh viêm phế quản bội nhiễm.

nguoi-bi-viem-phe-quan-kieng-an-gi-thi-tot

Uống thuốc hạ sốt

Có nhiều đối tượng sẽ có biểu hiện sốt cao thường là trên 38 độ, đối với những người sốt cao thì nên sử dụngt huố hạ sốt càng nhanh càng tốt, đặc biệt là đối với trẻ em. Có thể sử dụng kèm với thuốc chống co thắt và thuốc giãn phế quản. Tuy nhiên tuyệt đối không được sử dụng thuốc linh tinh là phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ đế tránh làm bệnh trở nên trầm trọng hơn hoặc những hậu quả nghiêm trọng khác.

Sử dụng kháng sinh

Hầu như những bệnh nhân bị bội nhiễm viêm phế quản đều chọn những loại kháng sinh như amoxillin, erythrimyxin và cephalexin… và kèm theo đó là thuốc long đờm. Với những loại thuốc kháng sinh tân dược thì mọi bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vì còn tùy thuộc vào mức độ nhẹ hay nặng của bênh. Vì vậy khi sử dụng thuốc cần phải theo kê đơn của bác sĩ để đảm bảo về độ an toàn sức khỏe.

Những kiến thức này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người đọc để có thêm kiến thức trong việc hiểu và phòng tránh bệnh về viêm phế quản bội nhiễm hiệu quả nhất. Trong mọi tình huống liên quan đến bệnh có thể xử trí nhanh để tránh những biến chứng khác nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Loading Facebook Comments ...