Cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà an toàn

Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà an toàn

Máy chạy bộ điện tại nhà không còn xa lạ với nhiều người không chỉ vì lợi ích mang đến mà còn là cách tập thể dục đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Biết được điều đó, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng may tap chay bo dien để vừa có kết quả như ý lại vừa an toàn đâu nhé. Và bài viết này sẽ giúp bạn!.

Sử dụng khóa an toàn trước khi sử dụng máy tập chạy bộ điện, hãy kiểm tra khóa an toàn xem nó có hoạt động tốt hay không. Bằng cách mở máy thật chậm rồi kéo khóa từ ra xem máy tập chạy có tự động dừng lại không. Không nên để máy không hoạt động lúc ấy mới nói “giá như” nhé.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Khách hàng tại Tài Phát sử dụng máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Tập trung vào tập luyện để an toàn

Trong khi chạy bộ trên may tap chay sẽ rất dễ mất thăng bằng cơ thể khi đầu óc bạn nghĩ đến việc khác mà không có sự tập trung. Nhất là trường hợp đang chạy bộ trên máy tập chạy bộ mà xem ti vi, nhìn ngắm gái xinh bên cạnh mà quên đi nhiệm vụ tập luyện chạy bộ. Điều này khá phổ biến ở những người chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà. Khiến cho nguy cơ tai nạn mắc chấn thương sẽ cao hơn đấy.

Khi sử dụng máy không nên ở một mình

Đã có trường hợp ở nước ngoài một người chạy bộ trong nhà một mình đã tử vong do tập luyện quá sức trong khi xung quanh không có người. Vì vậy, tốt nhất nên chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà khi gia đình có người. Hoặc tới các phòng tập để chạy bộ đảm bảo an toàn.

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà.

Không chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà với tốc độ quá nhanh.

Tuyệt đối không được chạy quá nhanh

Đừng bao giờ cố gắng tạo ra vỏ bọc “tỏ ra nguy hiểm” mà cố kiết chạy bộ quá nhanh trên máy tập chạy bộ điện. Vì thực tế, nếu bạn chạy bộ quá nhanh cơ thể có thể bị đuối sức, nguy cơ đột quy ở những người huyết áp sẽ tăng. Khi ấy để đảm bảo an toàn hãy giảm ngay tốc độ chạy xuống hoặc giảm ngay độ dốc xuống.

Lưu ý: Khi bạn chạy bộ trên máy chạy bộ điện tuyệt đối không nên chạy ở phần mép của băng chuyển mà hãy chạy bộ ở chính giữa đến phía trước. Chạy bộ tại phần cuối băng chuyền nó còn khiến bạn dễ trượt khỏi máy.

Dừng tập đúng lúc, đúng cách

 Nếu đang chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà  mà bạn muốn dừng vì có việc riêng, hay khi chạy bộ đã đủ và muốn dừng tập. Hãy giảm dần tốc độ chạy xuống từ từ sau đó mới dừng hẳn. Tuyệt đối tránh trường hợp nhảy khỏi máy khi nó đang chạy nó sẽ khiến nguy cơ tai nạn chấn thương lên đến 90 %.

Tham khảo ngay: Máy chạy bộ điện Mofit MHT-1430

Loading Facebook Comments ...