Cách tập gym ở Swequity đúng cách và hiệu quả

Có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng quá trình tập gym mới là quan trọng nhất. Song bên cạnh việc bạn lựa chọn bài tập và cách tập gym phù hợp thì việc chuẩn bị tinh thần và thể chất tốt trước khi tập cũng góp phần giảm mỡ và săn chắc cơ thể. Bạn hãy trở thành một người tập gym chuyên nghiệp bằng cách bạn phải chuẩn bị thật tốt cho mỗi bài tập. Theo Swequity.vn thì bạn không nên bỏ qua những điều dưới đây trước khi tập gym.

Cách tập gym tốt là bạn nên mặc đồ tập gym từ sớm

  • Tâm lý là rất quan trọng trong cách tập gym hiệu quả. Khi bạn chuẩn bị đồ tập gym từ 30 phút cho đến 1 tiếng trước khi tập sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ không có lý do để lười tập vì cơ thể bạn đã đưa vào trạng thái sẵn sàng luyện tập và bạn sẽ hăng say hơn.

Bạn nên khởi động cho cơ thể

  • Bạn có biết rằng quá trình đốt mỡ chỉ diễn ra tốt hơn khi cơ thể bạn được làm nóng không? Nghĩa là nếu như bạn không vận động mà bắt đầu tập ngay thì phần lớn thời gian tập luyện của bạn sẽ không mang lại hiệu quả. Vì vậy bạn bắt buộc phải khởi động trước mỗi buổi tập.
  • Có nhiều hình thức để bạn khởi động vừa làm cho cơ thể nóng lên, vừa giúp giãn cơ và ngăn ngừa các chấn thương. Bạn nên chạy tại chỗ 10 đến 15 phút trước khi bạn bước vào tập chính thức.

Bạn nên uống nước đúng cách

  • Bạn nên uống nước như thế nào trong, trước và sau khi bạn tập gym có vẻ như một vấn đề nhỏ nhưng thực sự nó không hề nhỏ tí nào. Có rất nhiều bạn quen uống nước khi tập luyện, nếu như bạn tập chơi thì không nói, nhưng nếu bạn muốn 1 buổi tập có đủ cường độ thì bạn không thể không bổ sung nước cho cơ thể trong khi bạn tập.
  • Vì thiếu nước sẽ làm cho cơ bắp của bạn bị rối loạn, giảm sinh lực và dễ bị chuột rút.
  • Trước khi bạn tập thì bạn nên uống 500ml nước hay ít hơn 1 tí và bạn nên uống từ từ. Trong khi tập luyện thì khoảng 15 đến 20 phút bạn phải bổ sung 350ml nước và bạn nên uống từng ngụm vừa miệng, bạn ngậm 1 chút cho nước thấm vào các mao mạch và dây thần kinh miệng để cho cảm giác khác mất đi nhanh.
  • Bạn nên dùng nước trắng thường hay mát và bạn không nên uống nước quá lạnh. Đặc biệt bạn không nên uống nước ngọt và nước tăng lực.
  • Sau khi tập xong nếu như trọng lượng giảm 0,5kg thì bạn cần bù 500ml nước và bạn nên uống từ từ. Cũng tùy vào cảm nhận của mỗi người mà có thể giảm lượng nước khi tập và trong khi tập cho phù hợp.

Các bạn có thể tập gym tại nhà nhưng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong cách tập gym thì bạn nên đến phòng tập Swequity để bạn được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ những huấn luyện viên, có như vậy thì các bạn mới nhanh chóng sở hữu một thân hình như các bạn từng mơ ước. Chúc các bạn nhanh chóng thành công!

Loading Facebook Comments ...