Caffeine và calo, so sánh trà,cà phê và các loại đồ uống khác


Đôi khi, một cốc “chai” có thể (không chính xác) được sử dụng để chỉ một loại đồ uống có gia vị được làm như một ly cà phê espresso bình thường nhưng bao gồm một hỗn hợp gia vị tương tự như truyền thống được sử dụng trong chai masala. Những thức uống này được lấy cảm hứng mơ hồ từ các truyền thống trà của Ấn Độ, nhưng không chứa bất kỳ loại trà thực sự. Thuật ngữ “trà” dư thừa khác được bao gồm trong thuật ngữ “chai trà latte” để phân biệt giữa các loại đồ uống dựa trên espresso này.

Khi đặt hàng trong một quán cà phê, nếu bạn không chắc chắn về loại đồ uống được bán, hãy hỏi cách thức đồ uống được làm trước khi đặt hàng!

“Chai trà thảo mộc trái cây Latte” của Starbucks
Một bài đăng cũ hơn, được lưu trữ từ trang web Starbucks từ năm 2011 mô tả, Starbucks Chai Tea Latte khi sử dụng một loại trà Assam, kết hợp với các loại gia vị gừng, thảo quả, sao hồi, đinh hương và quế. Mật ong và đường mía hữu cơ được sử dụng làm chất ngọt, và công thức cũng chứa một chút vani. Trang web hiện tại ít cụ thể hơn về trà cơ bản nhưng về cơ bản có cùng thông tin.

Quartz Ấn Độ, trong tác phẩm Không, Starbucks Chai Tea Latte không phải là Real Chai, nhận xét rằng, mặc dù chai rất đa dạng ở Ấn Độ, đồ uống Starbucks ngọt hơn nhiều so với các phiên bản Ấn Độ truyền thống.
Một mẹo để thưởng thức lattes trà gia vị tốt hơn
Mặc dù theo mặc định, Starbucks, cũng như nhiều quán cà phê khác, sẽ pha trà chai của họ với nước cô đặc đã được làm ngọt trước, bạn có thể yêu cầu họ pha một ly cà phê bằng cách sử dụng một cốc masala mới pha và không có xi-rô, sau đó thêm sữa hấp , dẫn đến một thức uống ủ tươi không thêm đường. Bất kỳ cửa hàng cà phê nào mang một chai masala pha trộn ở dạng lá lỏng hoặc túi trà, sẽ có thể dễ dàng làm một thức uống như vậy nếu bạn yêu cầu.
Caffeine và calo, so với trà, cà phê và các loại đồ uống khác
Vì được pha mạnh hơn trà nguyên chất, nên các chai trà có thể chứa nhiều caffeine hơn một chút so với trà nguyên chất thông thường. Phiên bản Starbucks có 50mg caffeine mỗi cốc 8 ounce, 70mg cho 12 ounce; Đây là bên trong, nhưng hướng tới sự cao cấp của phạm vi caffeine điển hình trong một tách trà, vẫn ít hơn đáng kể so với một tách cà phê thông thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang của chúng tôi về caffeine trong trà.

Sữa bổ sung lượng calo đáng kể (và dinh dưỡng) không có trong trà nguyên chất. Trà nguyên chất hầu như không chứa calo. Đường trong hầu hết các chai trà ngọt là đóng góp lớn nhất cho calo. Ví dụ, đồ uống Starbucks, với kích thước 12 ounce, chứa 190 calo, trong đó 128 là calo rỗng từ đường. Lượng đường này là điển hình trong số các công ty khác nhau bán lattes trà ngọt trước. Nó cũng vượt quá đối với phụ nữ và gần vượt quá đối với nam giới, giới hạn hàng ngày của các loại đường bổ sung được đề xuất bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Đây là một lý do khác để yêu cầu (hoặc pha chế) một loại cà phê mới pha không đường, được làm từ đầu, và tránh những loại được làm từ xi-rô và cô đặc.

https://tamashiicha.com/blogs/news

Loading Facebook Comments ...