Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ hết bao nhiêu?

Hiện nay, việc điều trị thoái hóa đột số cổ có rất nhiều phương pháp khác nhau trong đó các biện pháp mổ thoái hóa cột sống cổ phổ biến thường gặp là phẫu thuật nội soi, thay đốt sống, giải phóng áp lực đĩa đệm bằng tia laser, tạo hình đốt sống qua da,…Và tùy thuộc vào thực hiện phương pháp mổ nào cũng như dịch vụ của mỗi bệnh viện khác nhau từ đó mà chi phí thực hiện sẽ khác nhau. Sau đây là một vài thống kê về chi phí trung bình thực hiện mổ thoái hóa đốt sống cổ mà người bệnh có thể tham khảo :

Chi phí mổ hở dao động vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/1 ca mổ
Chi phí mổ nội soi dao động vào khoảng 20 – 40 triệu đồng/1 ca mổ
Chi phí mổ cần những kĩ thuật khó hơn, tổng chi phí có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/1 ca mổ
Những lưu ý khi mổ thoái hóa đốt sống cổ

Yếu tố ảnh hưởng
Bạn cần chú ý xem xét trước khi quyết định chọn phương pháp phẫu thuật thoái hóa cổ dựa trên những yếu tố sau:

Quá trình phục hồi: Sau khi mổ, quá trình phục hồi sức khỏe cần có sự kết hợp giữa thuốc giảm đau, đeo nẹp cổ hoặc liệu pháp vật lý trị liệu.
Thay đổi lối sống sinh hoạt: Đây là điều cần thiết sau quá trình phẫu thuật, người bệnh cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, điều trị bằng các biện pháp vật lý trị liệu sẽ giúp quá trình phục hồi sức khỏe nhanh hơn.
Kiểm tra kỹ thuật hình ảnh: Người bệnh nên chụp X-quang phát hiện những triệu chứng liên quan và xác định nguyên nhân gây bệnh.
Một số điều cần tránh sau khi mổ
Chế độ ăn: Người bệnh sau khi mổ xong cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm tốt cho xương khớp như cá hồi, thịt bò, súp lơ xanh,… Đồng thời cung cấp những loại vitamin tốt cho cơ thể trong các loại trái cây và các loại rau củ.
Thực hiện bài tập vật lý trị liệu: Người bệnh có thể tập luyện tại nhà hoặc tại cơ sở y tế để giúp giảm những triệu chứng đau và phòng ngừa bệnh tái phát.
Thuốc: Tình trạng bệnh và sức khỏe có cải thiện được hay không là phụ thuộc một phần vào thuốc điều trị. Bạn nên tham khảo bác sĩ của bạn trước khi lựa chọn thuốc Đông y hay Tây y để giảm đau bởi vì sau phẫu thuật bạn sẽ hơi đau trong 1 thời gian.
Tránh vận động mạnh: Việc nghỉ ngơi giúp người bệnh mau chóng hồi phục, nếu một tác động mạnh hoặc làm việc nặng sau khi phẫu thuật có thể gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí bệnh có thể tái phát trở lại.

An Cốt Nam – Đẩy lùi thoái hóa đốt sống cổ
Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh có tính quy luật. Để điều trị dứt điểm cần phải dựa trên nguyên tắc: Giải phóng chèn ép – Phục hồi – Phòng ngừa tái phát. Chia sẻ vấn đề này trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108) đã đưa ra một giải pháp cho người bệnh đó chính là phác đồ điều trị An Cốt Nam của phòng khám YHCT Tâm Minh Đường.

Loading Facebook Comments ...