Chia sẻ quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ

Bạn đang cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ mà chưa biết quy trình đăng ký như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét về quy trình đăng ký tại nước bạn Mỹ nhé.

Đăng ký nhãn hiệu là công việc vô quan trọng của các doanh nghiệp nếu muốn bảo vệ thương hiệu các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Bởi vậy mà ngay từ khi đặt chân mang sản phẩm của mình ra sân chơi quốc tế các doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký nhãn hiệu trước tiên.

Chia sẻ quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ

Dưới đây là quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ bạn cần quan tâm nếu muốn bán các sản phẩm, dịch vụ của mình tại đó:
1. Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) sẽ tiến hành xét nghiệm đơn và thông báo kết quả trong trong vòng 5 tháng kể từ ngày doanh nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.
2. USPTO sẽ thông báo kết quả xét nghiệm đơn nếu xét thấy đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung hay nhãn hiệu không đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ. Và người nộp đơn sẽ phải trả lời thông báo kết quả xét nghiệm đơn trong thời gian hạn định qua thời gian mà người nộp không có công văn trả lời thì coi như đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp đó bị bác bỏ.


3. Nếu đơn đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo hộ thì xét nghiệm viên sẽ chuyển đơn sang giai đoạn công báo nhãn hiệu hàng hóa để các bền có quyền lợi liên quan có thể phản đối.
4. Không có ai phản đối khi hết thời hạn công bố đơn thì Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ sẽ cung cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Phía trên đây là quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ tại Mỹ của các doanh nghiệp muốn đăng ký. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm giải đáp.

Loading Facebook Comments ...