CHIÊM NGƯỠNG CÁCH HERMÈS LÀM DÂY DA CHO ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Đối với bất cứ một chiếc đồng hồ nào thì phần dây sẽ giữ vị trí quan trọng thứ hai sau phần mặt, chúng yêu cầu vẻ đẹp độ bền, khả năng giữ mặt đồng hồ cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi đeo. Đặc biệt, nếu nói riêng về phong thái thanh lịch thì chỉ có thể chọn dây da cho đồng hồ đeo tay mà thôi.

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-lovely-square-t0581093603100.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/nhung-cai-tien-ve-thiet-ke-tissot.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/01/casio-sheen-she-4052pgl-4avdf-voi-thiet.html

 

 

Chiêm Ngưỡng Cách Hermès Làm Dây Da Cho Đồng Hồ Đeo Tay Nghệ NhânMột nghệ nhân đang khâu viền dây da cho đồng hồ đeo tay ở Hermès

 

▬ ▬   Tuy rằng dây da cho đồng hồ đeo tay chỉ là một thành phần đơn giản có thể dễ dàng thay thế nhưng thực ra, để làm ra một chiếc dây thật tốt cũng phải mất rất nhiều giai đoạn và công sức với những kỹ thuật chế tác da điêu luyện vì da là một chất liệu kém bền và khó gia công.

▬ ▬   Ngay bây giờ, nếu muốn chiêm ngưỡng những kỹ nghệ chế tác da bậc thầy vô cùng rõ nét, chúng ta phải đến công ty hàng da Hermès của Pháp, nhà sản xuất da “crème de la crème” (tốt nhất của tốt nhất) nổi tiếng thế giới.

▬ ▬   Mỗi năm công ty Hermès sản xuất khoảng 120.000 dây da cho đồng hồ đeo tay ở hai cơ sở: một ở Thụy Sĩ (ngay tại nơi họ làm đồng hồ), một ở Paris. Dây da thành phẩm không chỉ cho bộ sưu tập đồng hồ Hermès của riêng họ mà còn cho cả dòng đồng hồ Fleurier của hãng Parmigiani (Thụy Sĩ).

Chiêm Ngưỡng Cách Hermès Làm Dây Da Cho Đồng Hồ Đeo Tay 2Mỗi chiếc dây da của Hermès yêu cầu chế tác cẩn thận ít nhất 2 giờ

 

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ CỦA HERMÈS

✦   Ngay từ rất lâu trước khi sản xuất đồng hồ đeo tay, công ty đã là một bậc thầy về chế tác chất liệu da. Ngày nay, hầu như tất cả mọi người điều tin rằng dây da cho đồng hồ đeo tay của Hermès là loại dây tốt nhất thế giới.

✦   Lịch sử trong ngành da của Hermès bắt đầu vào năm 1837, khi Thierry Hermès, một người làm yên cùng các vật dụng bằng da dùng cho xe ngựa khác mở một xưởng sản xuất ở sân sau của đường Rue Basse de Rempart ở Paris.

✦   Chất lượng của sản phẩm của Thierry Hermès làm ra nhanh chóng khiến ông có danh tiếng rất tốt. Sau khi chuyển công ty đến Faubourg Saint-Honoré, qua nhiều thập kỷ, Hermès và con cháu của ông đã đa dạng hóa sản phẩm thành ví, túi xách, thắt lưng và va li, tạo cho gia đình thương hiệu nổi tiếng.

✦   Vào đầu thế kỷ 20, khi mẫu đồng hồ đeo tay mang thương hiệu Hermès đầu tiên được giới thiệu vào năm 1928, công ty Hermès bắt đầu tiếp thị đồng hồ đeo tay được sản xuất bởi các nhà cung cấp bên ngoài (không phải do họ sản xuất) được trang bị dây da của riêng họ.

Loading Facebook Comments ...