Chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vào mùa thu

Trong ngày thu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm đòi hỏi các chị em phụ nữ phải đặc biệt chú ý đến các cơ quan trong cơ thể mình để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe sinh sản của mình.

Bảo vệ cổ tử cung

Cổ tử cung là nơi bảo vệ và ngăn cản các vi sinh vật có hại vào bên trong cổ tử cung, buồng trứng bởi thế mà sức khỏe của cổ tử cung rất là quan trong với người phụ nữ. Để có thể phòng chống viêm cổ tử cung thì đầu tiên bạn phải áp dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả, tránh nạo phá thai, sảy thai làm cho cổ tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Bạn nên  hình thành một thói quen vệ sinh thật tốt bên cạnh đó, cần phối hợp với các bác sĩ để có thể bảo vệ tốt cổ tử cung của bạn.

Bảo vệ âm đạo

Vào mùa thu, các loại vi rút gây bênh có điều kiện hơn trong việc sinh trưởng và phát triển gây ra bệnh viêm âm đạo cho người phụ nữ. Các triệu trứng của bệnh viêm âm đạo như: có biểu hiện ngứa, tiết ra chất màu trắng đục, có thể bị đau xuất hiện từng cơn và gây ra sự khó chịu cho chị em ở vùng kín. Để có thể bảo vệ tốt  thì bạn nên vệ sinh hàng ngày cho cô bé của bạn và hạn chế sử dụng nước rửa mang tính chất kiềm hay sử dụng xà phòng cho cô chủ nhỏ. Ngoài ra bạn nên sử dụng quần rộng rãi, không bó chặt, và thường xuyên sử dụng nước vệ sinh phụ nữ để vệ sinh sạch sẽ cho vùng âm đạo của bạn.

Bảo vệ khoang chậu

Bệnh viêm khoang chậu là một hiện tượng xung huyết ở cổ tử cung, đường ống dẫn trứng, và tiết nhiều dịch trắng, có hiện tượng đau phần hông…. Nếu có những triệu chứng này bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị.

Loading Facebook Comments ...