Chữa bệnh thận ứ nước bằng thuốc nam

Bệnh thận ứ nước là căn bệnh xảy ra khi thận bị giãn nở do tổn thương. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thận bị tổn thương úng nước và giãn nở, tiêu biểu như: trong thận có sỏi, tắc ống niệu, ống niệu hẹp do tác động khách quan hoặc bẩm sinh… Dấu hiệu bệnh thận hư, thận ứ nước cũng không quá khó phát hiện, tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý thể trạng sức khỏe để đi khám bác sĩ thì chữa bệnh mới hiệu quả và nhanh chóng.

Dấu hiệu bệnh thận ứ nước

Đau vùng bụng và dưới bụng do trong thận hoặc đường tiết niệu có sỏi gây cọ xát và tắc nghẽn, các cơn đau có thể lan sang phần hai bên hông, không cố định. Có nhiều người còn kèm theo các triệu chứng bệnh thận yếu nghiêm trọng khác như nôn, buồn nôn, tiểu tiện ra máu, đau buốt khi đi tiểu… Với những trường hợp như vậy bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để xác định bệnh và có hướng xử lý phù hợp.

thận ứ nước

Chữa bệnh thận ứ nước bằng thuốc nam

Đối với bệnh thận ứ nước, y học hiện đại có rất nhiều phương pháp đối phó khá hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người có xu hướng tìm đến các phương thuốc cổ truyền, đặc biệt là các phương thuốc để chữa bệnh thận ứ nước. Dưới đây là phương thuốc trị bệnh thận ứ nước phổ biến và được đánh giá cao trong y học cổ truyền:

  1. Thành phần: 15 – 20g củ khóm, 10 – 15g cuống đu đủ, 10 – 15g rễ cỏ tranh
  2. Pha chế: Cho vào sắc chúng với 2/3 lượng thuốc và 500ml nước, đun cho đến khi sôi 10 – 15 phút. Để nguội và uống hết số thuốc đó trong một nửa ngày. Số thuốc còn lại chiều sắc để sử dụng tiếp cho lần uống tiếp theo.
  3. Lưu ý: Cần uống cách đợt, nghĩa là uống liên tục khoảng nửa tháng, sau đó nghỉ từ 3 – 4 hôm rồi lại tiếp tục uống.

Các phương pháp y học cổ truyền trị thận ứ nước có ưu điểm lành tính, không gây đau đớn và tác dụng phụ cho người bệnh, tuy nhiên bạn cần phải xác định thời gian uống thuốc khá lâu dài và không thể chữa lành đối với những bệnh nhân đã đến giai đoạn bệnh nghiêm trọng. Với bệnh nhân giai đoạn cuối, người bệnh cần nhờ đến sự tư vấn và chữa trị của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Loading Facebook Comments ...