Chuyên gia: Quy định của Mexico gây quá nhiều trở ngại cho các trader tiền điện tử

Một luật Fintech mới do Ngân hàng Mexico (Banxico) ban hành đã ‘đụng độ’ với sự tăng trưởng nhanh chóng của hoạt động Fintech ở nước này. Theo truyền thông quốc gia, quá trình đàn áp có thể buộc đóng cửa 201 startup được liệt kê. Xem thêm: coin sàn huobi

Luật được thông qua vào năm 2018 nhưng mới chỉ thi hành gần đây, nhắm vào các dịch vụ thanh toán cộng đồng và thanh toán điện tử. Hơn 57% trong số các công ty đang cố xin giấy phép kinh doanh từ Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia (CNBV).

Một trong những rào cản lớn nhất đối với các trader là phải chịu chi phí cao nếu tuân thủ đúng quy định, có thể đến hơn 35.000 đô la. Luật cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải có lợi nhuận hàng năm tối thiểu 100.000 đô la, một số điều mà ít startup nào có thể đạt được.

Các trader cũng phải chịu lệnh cấm tiền điện tử. Một phiên bản gần đây của quy định đã cấm các Fintech trao đổi, truyền và nắm giữ tiền điện tử.

Cuộc càn quét tiền điện tử

Theo Josu San Martin – cựu Bộ trưởng Tài chính và Cựu Giám đốc của Fintech Mexico, những nỗ lực ban đầu của các nhà quản lý trong việc kiểm soát tiền điện tử đã thay đổi mạnh mẽ kể từ khi họ bắt đầu quá trình ban hành quy định. Cụ thể: huobi pro otc

“Quá nhiều trở ngại được đặt ra. Lúc đầu, họ nhắm đến một quy định mở, bao hàm. Cuối cùng, luật ra đời với phạm vi rất hạn chế, đặc biệt là đối với các loại tiền điện tử, đến mức sàn giao dịch không thể hoạt động theo luật pháp Mexico”.

Đồng thời, chi phí cao theo quy định đã thúc đẩy các trader nhanh chóng huy động vốn, trong đó nhiều người trong số họ phải dùng đến ICO. Chuyên gia tư vấn Alberto Contreras cho biết:

“Thông thường, điều đầu tiên họ yêu cầu chúng tôi là tạo ra một loại tiền điện tử để gây quỹ, đi kèm với rủi ro pháp lý rất cao”.

Vẫn có khoảng trống cho tiền điện tử phát triển

Tuy nhiên, việc chấp nhận Bitcoin không phải là chậm. Sàn giao dịch lớn nhất của Mexico – Bitso đã trở thành sàn đầu tiên nhận được giấy phép hoạt động tại quốc gia này và hiện làm việc với gần 700.000 khách hàng Bitcoin.

Theo Giám đốc điều hành Pablo Gonzalez của Bitso, sự phổ biến của tiền điện tử bắt nguồn từ sự mất lòng tin chung đối với các ngân hàng ở Mexico, khiến dịch vụ của sàn trở nên cần thiết.

“Ở đây chúng tôi có nhiều người sử dụng tiền điện tử hơn là chứng khoán. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao Luật Fintech được tạo ra ngay từ đầu”.

Fed Hoa Kỳ ra mắt hệ thống thanh toán theo thời gian thực, bò Crypto không bị ảnh hưởng

Ủy ban Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang chuẩn bị phát hành dịch vụ thanh toán theo thời gian thực nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng thanh toán tại quốc gia này.

Thông cáo báo chí xuất bản vào ngày 5/8 cho biết Hội đồng Thống đốc Hệ thống Dự trữ Liên bang đã yêu cầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang phát triển dịch vụ thanh toán theo thời gian thực liên ngân hàng mới để hỗ trợ thanh toán nhanh hơn ở Hoa Kỳ. Hệ thống thanh toán được gọi là FedNow và sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.

Bằng cách ra mắt FedNow, Fed đặt mục tiêu hiện đại hóa hệ thống thanh toán của quốc gia bằng dịch vụ thời gian thực có thể chuyển tiền suốt ngày đêm, vào cuối tuần và các ngày trong tuần. Cả doanh nghiệp và công chúng đều được tiếp cận dịch vụ này.

Fed tin rằng một hệ thống như vậy sẽ cho phép người tiêu dùng quản lý tiền linh hoạt hơn và thực hiện thanh toán bất kể thời điểm. Đồng thời, tổ chức cũng kêu gọi nhận xét về thiết kế và chức năng của dịch vụ mới. Bình luận về vấn đề này, Thống đốc Ủy ban Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết:

“Mọi người đều xứng đáng có khả năng thực hiện, nhận thanh toán ngay lập tức, an toàn và mọi ngân hàng đều xứng đáng có cơ hội như nhau để cung cấp dịch vụ đó cho cộng đồng của mình. FedNow sẽ cho phép các ngân hàng ở mọi quy mô trong mọi cộng đồng trên toàn quốc cung cấp thanh toán theo thời gian thực cho khách hàng”.

Phản ứng từ cộng đồng

Một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch ra mắt hệ thống thanh toán theo thời gian thực của Fed. Anthony Pompliano – đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets – đã tweet: “Bitcoin sẵn sàng phục vụ”.

Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số Gabor Gurbacs tại MV Index Solutions, một công ty con của công ty quản lý đầu tư VanEck, đã tweet:

“Thật tuyệt vời, @federalreserve đang có lập trường thông minh và có tầm nhìn về sự đổi mới trong #DigitalAssets và #payments. Tôi khuyên bạn nên xem xét các lợi ích của #Bitcoin, một loại tài sản đáng tin cậy”.

Các công ty khác liên quan đến tiền điện tử cũng có thể đóng góp cho dự án. Vào tháng 6, Ripple Labs đã được bầu vào Ban chỉ đạo Lực lượng đặc nhiệm thanh toán nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Sáng kiến ​​dự định xây dựng mạng thanh toán nhanh, an toàn và có mặt khắp nơi ở Hoa Kỳ.

Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất vào tuần trước, là động thái mà một số chuyên gia cho là nguyên nhân dẫn đến đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors cho biết:

“Bitcoin ngày càng chứng tỏ là một hàng rào vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại những điều sai trái. Cắt giảm lãi suất giúp tăng thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro và bảo đảm, thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin”.

Loading Facebook Comments ...