Củ gai tươi có tốt cho bà bầu không?

“Củ gai tươi” hay còn gọi là rễ của cây gai được các mẹ chia sẻ trên khắp các diễn đàn là có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với các bà mẹ mang bầu. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Và những công dụng của nó đối với sức khỏe bà bầu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé.

Nếu bạn là một người thường xuyên truy cập diễn đàn Webtretho có lẽ bạn sẽ thấy có những toppic hỏi và chia sẻ về việc dùng củ gai trong việc chữa tụ dịch màng nuôi, động thai, dọa sảy thai và sử dụng trong việc an thai phải không nào?

Topic nói về công dụng củ gai

Topic nói về công dụng củ gai

Vậy thực hư công dụng của củ gai tươi ra sao?

Theo các nhà khoa học phân tích và tìm hiểu, trong thành phần của củ gai tươi có chứa hàm lượng các hợp chất axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic. Đây là một loại hợp chất có tác dụng rất tuyệt vời trong việc thông tiểu và kích thích sự bài tiết của mật trong thận, diệt nấm và chống viêm. Tuy nhiên, chưa có một tài liệu khoa học hay một công trình nghiên cứu nào chứng minh rằng thảo dược củ gai có công dụng trong việc an thai và chữa động thai.

Củ gai tươi

Củ gai tươi

Tuy nhiên, theo đông y thì củ gai tươi lại là một bài thuốc vô cùng quý để giúp mẹ bầu an thai, chữa động thai, tụ dịch màng nuôi và sa dạ con. Điều này đã được chứng minh bằng chính kết quả mà những mẹ bầu mắc phải những vấn đề trên chia sẻ lại. Hầu hết những chia sẻ đều khẳng định những công dụng tuyệt vời của nó.

>>> Tìm hiểu về hiện tượng động thai ở bài viết này!

Để tiếp tục tìm hiểu điều này, chúng tôi tiến hành tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin về loại thảo dược này thì thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà nó lại được đồn đại như vậy. Lá và rễ cây gai có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, tán ứ, kháng khuẩn, lợi tiểu. Đây hoàn toàn là một loại cây rất tốt cho sức khỏe và gần như không có bất kỳ một ảnh hưởng nào đến sức khỏe của mẹ bầu.

  • Tính hàn: Trong quá trình mang bầu, cơ thể người mẹ thường có thân nhiệt rất cao gây ra trạng thái mệt mỏi. Việc sử dụng thảo dược này với tính hàn của nó sẽ làm cho cơ thể của mẹ trở nên mát hơn và thoải mái hơn. Tinh thần của mẹ bầu thoải mái hơn chẳng phải là giúp mẹ bầu an thai phải không?
  • Kháng khuẩn: Đây lại tiếp tục là một đặc tính vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của mẹ bầu khi bị tụ dịch, động thai hay bong nhau thai. Việc sử dụng củ gai sẽ hỗ trợ giúp nhau thai bám chắc vào thành tử cung hơn.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về thành phần củ gai tươi ở tại đây!

Như vậy, củ gai tươi là một thảo dược rất tuyệt vời giúp mẹ bầu an thai và hỗ trợ chữa một số hiện tượng như bị động thai, dọa sảy  và tụ dịch màng nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn về công dụng, cách dùng cũng như sức khỏe và sự phát triển của thai nhi các mẹ nên đến các cơ sở y tế để nhận được sự tư vấn chi tiết từ phía các bác sỹ.

Loading Facebook Comments ...