Cụ ông 60 tuổi thoát khỏi thoái hóa cột sống sau 2tháng

có cách nào khin e thoy k nh k a.Nhờ độ rộng khác nhau của thân đốt sống tạo nên đường cong lõm ưỡn ra trước đốt sống cổ. Thoát vị đĩa đệm hay xảy ra nhất ở đoạn C5-C6. Đĩa đệm C5-C6 là đòn bẩy cho đầu và cổ, thường xuyên chịu tải trọng lớn của đầu và lực bổ xung gây nên thoái hóa cột sống thắt lưng sớm, do đó dễ xảy ra thoát vị. Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Gai cột sống hay gặp ở nam giới và tăng theo độ tuổi.Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Vì sao mắc bệnh? Xương sống lưng và cổ là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của các động tác đi đứng,benh thoai hoa dot song co khiêng nặng, cúi lên cúi xuống. Thời gian này càng kéo dài thì nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ của bạn càng gia tăng. Các cơn đau lan sang vai, gáy. Có thể sẽ kèm theo tê tay, run tay thậm chí là mất cảm giác tại tay và đau nửa đầu. Có thể nói, 55% số bệnh nhân bị mắc căn bệnh này là các bạn làm trong khối văn phòng. Kế đến là thoái hóa đốt sống lưng L4 L5. Đây là phần cột sống thắt lưng dễ bị tổn thương nhất và có tới 80% người ở độ tuổi trung niên bị mắc chứng đau này. Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng. Mất kiểm soát trong vấn đề cân nặng. Xuất hiện những cơn đau vùng lưng dưới đột ngột sau các chấn thương hay làm việc quá mức, bị lạnh. Sau đó lan xuống mông, chân, có thể kèm theo đau đầu về đêm. Khi đau ở cột sống thắt lưng, người bệnh bị đau nhiều hơn khi cúi, đứng lên ngồi xuống khó khăn.

Thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, khối u cột sống, chấn thương hoặc nhiễm trùng và viêm khớp thoái hóa cột sống là hai nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa. Khi bị đau nhức, người bệnh cần đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được điều trị kịp thời, đúng cách. Điều trị bằng thuốc giảm đau. Các loại thuốc giảm đau thường được dùng trong điều trị thần kinh tọa gồm: thuốc acetaminophen và các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như aspirin, ibuprofen, naproxen. Khi bị đau nhức, người bệnh cần đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được điều trị kịp thời, đúng cách. Tiêm steroid: Trong trường hợp nặng, bác sĩ có thể tiêm steroid trực tiếp vào vùng cột sống để giảm viêm. Ngoài ra có thể tiêm trực tiếp vào khu vực xung quanh dây thần kinh hông. Phẫu thuật: Trong trường hợp đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm gây đau nặng thì bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để loại bỏ phần đĩa đệm giảm áp lực lên dây thần kinh hông. Chườm nóng hoặc lạnh: Sử dụng miếng đệm nóng hoặc nước đá lạnh để chườm có thể giúp giảm đau. Tập vật lý trị liệu: Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn được những bài tập phù hợp. Vận động thực sự có thể giúp giảm đau và giảm viêm rất hiệu quả. Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Tuy nhiên, cơn đau như thiêu như đốt này thường phát triển không có lý do rõ ràng. Một số người phát triển thành đau mãn tính (kéo dài). Một số trường hợp cứng cổ, đặc biệt là sau khi ngủ thức dậy 1 đêm. Nhứt đầu có thể xảy ra. Đau đầu thường bắt đầu ở mặt sau của đầu ngay phía trên cổ và di chuyển trên đầu sang trán. Bạn có thể phát triên thêm đau cẳng tay giống như kim châm râm ran của một cánh tay hoặc cả bàn tay. Triệu chứng này là do sự kích thích của dây thần kinh cột sống khi nó rời khỏi khu vực xương (xương sống). Tuy nhiên, khi bạn đi khám bác sĩ, hãy mô tả triệu chứng mất cảm giác (tê) hoặc yếu đang gây ra lên bàn tay hoặc cánh tay. Những triệu chứng này cho thấy áp lực lên dây thần kinh. Đây được xem là nguyên nhân dễ nhận biết nhất. Bởi một khi chấn thương xảy ra ắt sẽ có những tổn thương về bệnh. Những tổn thương đó có nặng nề hay không đều gây ra chấn động đến cột sống. Nhẹ thì tạo điều kiện yếu tố nguy cơ cao gây các bệnh xương cột sống, nặng dẫn đến viêm sưng, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Trong khi đó vùng cột sống thắt lưng dễ bị chấn thương hơn cả nên ban đầu có thể gây hiện tượng lồi đĩa đệm cột sống thắt lưng. Béo phì được xếp vào yếu tố thuận lợi thúc đầy căn bệnh lồi đĩa đệm cột sống thắt lưng có điều kiện phát triển mạnh. Do cân nặng cũng giống như khuân vác nặng, trọng lượng sẽ chèn ép vào dây thần kinh cùng và cột sống. Tại đó sụn và xương dưới sụn dễ bị trật khớp tổn thương do vậy mà điễm đệm dễ bị xẹp, nhân nhày tràn ra gây phồng lồi đĩa đệm. Chườm nóng lạnh để làm giảm bớt cơn đau.

  1. Bao rễ (Sacco-radiculography)
  2. Hẹp hoặc lồi đĩa đệm
  3. Chợ mua bán
  4. Viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn chưa dính khớp
  5. Sưng tối thiểu 2 khớp bàn ngón

Sau khi bệnh nhân đã lành bệnh, lương y Hiền còn chỉ dạy các vị thuốc về nhà tìm để bệnh khỏi hẳn. Chị Nguyễn Thị Thanh trú ở Nghi Thái, huyện Nghi Lộc cho biết: “Tôi đã mất hàng chục triệu đồng để ra Hà Nội khám nhưng bệnh tình cũng không khỏi. Nhưng với 10 ngày điều trị ở đây, chi phí bằng 1/10 ở bệnh viện bệnh tình tôi đã khỏi hẳn và về làm việc được bình thường”. Những người đến đây đều là những bệnh nhân nghèo nên bắt chẹt bệnh nhân là tội lớn. Nhiều người đến đây không tin rằng bấm huyệt và uống thuốc bắc có thể chữa bệnh thoái hóa cột sống. Có người châm cứu và bấm huyệt 2,3 lần rồi bỏ cuộc. Khác với những nơi điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám khác, những bệnh nhân điều trị tại nhà lương y Hiền ai cũng có cảm giác thoải mái và vui vẻ. Bởi ông Hiền quan niệm rằng, muốn bệnh nhân nhanh khỏi bệnh thì phải tạo tâm lý thoải mái cho họ.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-ve-xuong-khop-khac/te-chan-tay-ve-dem/

Loading Facebook Comments ...