Cùng tìm hiểu những biểu hiện viêm xung huyết hang vị

Bệnh đường tiêu hóa cực kỳ phổ biến, tuy nhiên các biểu hiện của chúng lại vô cùng dễ gây nhầm lẫn đối với chúng ta. Bệnh viêm xung huyết dạ dày cũng là bệnh tiêu hóa khá rộng rãi và có các dấu hiệu đặc trưng riêng. Cùng tìm hiểu những biểu hiện viêm xung huyết hang vị

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa khác có viêm loét dạ dày và nhìn chung chúng được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng THẤP hơn và không nguy hại như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Bệnh viêm xung huyết dạ dày là luôn kén ăn

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày xảy ra nếu như các mao mạch máu trong dạ dày bị phình to giãn nở quá mức bởi nguyên nhân nào đó. Các dấu hiệu bệnh viêm xung huyết hang vị mức độ vừa phổ biến được biết đến nhiều nhất là:

  • Đau bụng: Đau bụng hay cụ thể hơn là đau bụng thượng vị là một trong những nguyên nhân đặc trưng và phổ biến nhất của người mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày. Mức độ đau còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đa phần cơn đau kéo dài tư ngày này qua ngày khác và trở nên ngày càng dữ dội theo thời gian.
  • Chướng bụng và khó tiêu: Khi mao mạch trong dạ dày phình to, hoạt động của dạ dày sẽ trở nên trì trệ và phẩn nào cản trở hoạt động tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng khó tiêu. Vi thức ăn không được phân giải hết mà đọng lại ở đáy dạ dày khiến bạn luôn có cảm giác chướng bụng. Hai hiện tượng này thường đi kèm không tách rời và thường xuất hiện ở người bệnh viêm xung huyết hang vị mức độ vừa,

Những dấu hiệu viêm xung huyết hang vị mức độ vừa

  • Suy nhược cơ thể: Hiện tượng suy nhược xuất hiện sau thời gian ủ bệnh khá dài. Cơ thể không được tiếp nhận lượng chất dinh dưỡng đầy đủ dẫn đến da xanh xao vàng vọt, mắt lờ đờ người mệt mỏi, sút cân nghiêm trọng. Đặc biệt hơn nữa, khi cơ thể suy nhược thì hệ miễn dịch và kháng khuẩn của cơ thể cũng suy giảm theo, tạo điều kiện cho nhiều bệnh tấn công.

Tuy nhiên phần lớn người chủ quan với các triệu chứng đề cập trên và ko đi khám bác sĩ dẫn đến bệnh tình phát triển thành nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh phải đi khám sớm và điều trị bệnh sớm để giảm thiểu bệnh diễn tiến phức tạp và khó nắm bắt hơn.

Loading Facebook Comments ...