Đặc điểm ngoại hình chó Husky

Nguồn gốc xuất xứ của chó Husky

Husky là giống chó được lai tạo bởi người Chukchi tại vùng đất lạnh giá khắc nghiệt Đông Bắc Á Siberi, nới sản sinh ra nhiều giống chó nổi tiếng trên thế giới. Bắt đầu vào năm 1908, trong thời kỳ khai thác vàng tại Alaska chúng được du nhập và đưa vào làm phương tiện khéo xe, đua xe bởi chúng có khả năng chạy rất nhanh và khỏe mạnh.

Năm 1930 việc xuất khẩu chó bị dừng lại, cũng tại thời điểm này Husky được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ (AKC) chính thức công nhận vào danh sách giống chó trên thế giới với tên “Husky Bắc Cực”.

Năm 1938 giống chó “Husky Bắc Cực” được United Kenel Club công nhận và đổi tên thành Husky Sibir vào năm 1991. Nó được sử dụng đến bây giờ với ý nghĩa về nguồn gốc xuất xứ của giống chó này là từ vùng Siberia- nước Nga.

Sau một khoảng thời gian sử dụng vào việc kéo xe, chó Husky đã được người dân tại Siberi chuyển sang nuôi và huấn luyện chó như vật nuôi trong nhà. Đến nay giống chó này vẫn được xếp hạng vào những vật nuôi đặc trưng tại vùng đất này.

Đặc điểm hình dáng riêng biệt của chó Husky

Chúng ta thường thấy chó Husky xuất hiện nhiều trên những bộ phim nổi tiếng ở nước ngoài và thấy chúng khá giống với giống chó Alaska vì những điểm tương đồng. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận ra giống chó Husky với những đặc điểm riêng biệt dưới đây chỉ chúng mới có. Những chuyên gia của các trung tâm huấn luyện chó có hướng dẫn cách phân biệt chó Husky và chó Alaska một cách cụ thể.

Husky có đôi mắt toát lên vẻ lạnh lùng như những chú sói hoang dã, đôi mắt hình quả hạnh nhân hơi xếch lên. Chó Husky có rất nhiều màu mắt đa dạng , điển hình như là màu xanh dương, xanh lục nhạt, màu nâu,.. Đặc biệt là có nhiều con có mắt pha trộn giữa hai màu hay hai màu mắt của nó là hai màu khác nhau, nhìn rất lạ và thu hút.

So với những giống chó khác, chó Husky có bộ lông rất dày với hai lớp để chống lại thời tiết xứ lạnh khắc nghiệt. Khác với bộ lông bên trong ngắn, mềm là bộ lông cứng dài và đặc biệt không thấm nước bao phủ bên ngoài. Bộ lông của chó Husky có hai màu riêng biệt như là trắng – đen, xám – trắng, hồng phấn – trắng. Hiếm nhất là một màu trắng tuyền như tuyết. Tuy nhiên, tất cả giống chó này đều đồng bộ lông ở phần mặt và 4 chân là màu trắng.

Đi theo với màu lông đó là màu mũi có chó Husky, một cặp màu gắn liên với nhau, một số màu lông – màu mũi phổ biến của chó Husky như là: lông đen – mũi nâu, lông xám – mũi đen, lông trắng tuyền – mũi xám nhạt… Điều đặc biệt duy nhất mà giống chó này có đó là màu mũi của chúng chuyển màu theo thời gian. Mùa hè thì chúng có màu như ban đầu. Nhưng khi trời lạnh, mùa đông đến, trời thiếu ánh sáng mũi Husky sẽ chuyển sang màu nâu hoặc hồng nhạt.

Vậy huấn luyện chó Husky có khó không? Hãy đón đọc bài viết đặc điểm tính cách và cách huấn luyện chó Husky vào kỳ sau nhé.

 

Loading Facebook Comments ...