Đau bụng dưới đầy hơi – Triệu chứng của căn bệnh cực nguy hiểm

Đau bụng dưới đầy hơi có thể là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm ruột thừa, u xơ tử cung… mà có thể chị em còn chưa nghĩ tới.

Đau bụng dưới không chỉ gặp ở dưới chị em phụ nữ mà cả nam giới cũng vậy. Nhưng do bởi vì cấu tạo của phụ nữ khác với nam giới nên nên đôi khi đau bụng ở phần này lại khiến chị em nghĩ đến việc đau phụ khoa mà không nghĩ đến bệnh nguy hiểm khác.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng dưới đầy hơi

Và có các căn bệnh nguy hiểm mà chị em có thể mắc.

1, Viêm ruột thừa

Kiểu đau của căn bệnh này thường là quanh rốn, thường sẽ đi kèm với chán ăn, nôn, sốt.

Nếu bạn mắc các triệu chứng này thì tốt nhất hãy đến gặp bác sỹ ngay.  Bởi đây là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày lên thực quản họng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Rối loạn tiêu hóa.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng dưới đầy hơi

Bụng dưới đau từng cơn, bên cạnh chứng đầy hơi còn còn trướng bụng, khó tiêu… đặc biệt là các bệnh nhân sẽ bị táo bón, đau tức.

3, Hội chứng ruột kích thích

Đây là căn bệnh rối loạn tiêu hóa mãn tính, và cũng là nguyên nhân chính gây nên chứng đau bụng dưới đầy hơi.

>>> Xem thêm: cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Viêm bàng quang:

Cơn đau bụng dưới sẽ kèm theo là đi tiểu buốt, nước tiểu không được trong, đôi khi còn đái ra máu.

Ở chị em phụ nữ, đau bụng dưới có thể là biểu hiện của các căn bệnh sau:

– Đau bụng do rụng trứng : Khi vào thời rụng trứng thì điều này xảy ra ở đa số chị em. Việc rụng trứng sẽ kèm theo dịch và máu, điều này làm cho niêm mạc dạ dày bị kích ứng và gây đau.

– U nang buồng trứng : nếu bạn liên tục trong nhiều ngày bị đau bụng dưới thì nên cảnh giác với căn bệnh này.

– Viêm vòi trứng: Người bệnh cảm thấy khó chịu, đau bụng dưới đầy hơi, sẽ có thêm các dấu hiệu đau lưng, toàn thân mệt mỏi và sốt nhẹ. Bệnh này làm cho người bệnh kinh nguyệt ra không đều, sau khi ra kinh thì hiện tượng này lại dội lên.

– Viêm vùng chậu: Đây là một biến chứng nghiêm trọng của căn bệnh viêm phụ khoa ở nữ, và là nguyên nhân gây vô sinh cao. Bệnh làm cho tử cung bị tổn thương, lan sang buồng trứng và ống dẫn trứng. Khi căn bệnh này xuất hiện thì đồng thời các triệu chứng như tiết dịch âm đạo, quan hệ thấy thấy đau, một số trường hợp nặng còn cần phải phẫu thuật.

– Viêm vùng tiểu khung : Những ngày bị hành kinh, người bệnh sẽ thấy đau ùng chạu mãn tính, dấu hiệu là đau bụng dưới kéo dài.

Bạn có thể thấy rằng biểu hiện đau bụng dưới đầy hơi có thể là căn nguyên của rất nhiều bệnh. Vì vậy khi thấy hiện tượng này, hãy đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: Cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...