Đau dạ dày uống thuốc gì?

Baosonhospital – Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn là một trong những địa chỉ nội soi dạ dày uy tín hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Vì vậy để phòng tránh bệnh đau dạ dày thì mọi người cần nắm rõ cách ăn uống khoa học để hạn chế việc mắc bệnh.

Sau đây là một số lời khuyên của các giáo sư bác sỹ khoa Tiêu Hóa tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn về chế độ ăn uống dành cho người bị đau dạ dày như: đau dạ dày kiêng gì? Đau dạ dày uống thuốc gì cũng như việc phòng tránh bệnh một cách hiệu quả

Chế độ ăn uống phòng tránh bệnh đau dạ dày

Chế độ ăn uống phòng tránh bệnh đau dạ dày

Xem thêm về baosonhospital:

https://www.scoop.it/topic/benh-vien-a-khoa-bao-son-by-baosonhospital

https://www.facebook.com/baosonhospital/

Đau dạ dày ăn kiêng gì?

Những món ăn được coi là kẻ thù của bệnh nhân mắc chứng bệnh này là thực phẩm có khả năng kích thích niêm mạc dạ dày, bao gồm các món có vị chua, cay, nước ngọt có ga và các chất kích thích hoặc chứa cồn như rượu, bia, thuốc lá, …

Bạn cũng cần tránh những loại đồ ăn quá lạnh, mới lấy ra từ tủ lạnh như nước đá hoặc hoa quả ướp lạnh. Mỗi ngày hay chia nhỏ các bữa ăn ra thay vì ăn một bữa lớn như ngày trước, tránh khiến cho dạ dày bị quá tải.

Đau dạ dày uống thuốc gì?

Việc lựa chọn thuốc uống để điều trị căn bệnh này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, vậy nên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ tại baosonhospital thay vì tự ý mua thuốc. Tuy nhiên, đau dạ dày thường được sử dụng các loại thuốc sau để điều trị:

 1. Thuốc ức chế H+/K+- ATPase (bơm proton),
 2. Thuốc kháng axit;
 3. Thuốc kháng sinh diệt Hp (Helicobacter pylori) trong dạ dày, …
 4. Thuốc ức chế sự bài tiết của axit clohydric và pepsin trong dạ dày;

Cách phòng tránh đau dạ dày tại baosonhospital

Phòng tránh cũng giống như chữa bệnh, bạn cần lên một chế độ sinh hoạt hợp lí và khoa học để dạ dày của bạn được nghỉ ngơi đúng mức.

Căn bệnh này đại diện cho thói quen ăn uống không lành mạnh và chế độ sinh hoạt chưa phù hợp, vậy nên phương pháp hữu hiệu nhất mà baosonhospital khuyên bạn để giảm thiểu khả năng gặp phải tình trạng dạ dày bị đau là:

 1. Ăn đúng giờ, không bỏ bữa;
 2. Hạn chế uống bia, rượu, đồ uống có cồn và thuốc lá cũng như các chất kích thích khác;
 3. Không lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau;
 4. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya.
 5. Nhai kĩ, không nuốt vội vàng;
 6. Chia thành nhiều bữa nhỏ tránh tình trạng dạ dày bị quá tải;
 7. Hạn chế ăn đồ chua, cay, nóng, lạnh quá mức;

Trên đây là một số lời khuyên bổ ích dành cho người bị đau dạ dày. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hay có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh dạ dày thì vui lòng liên hệ tới Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn – baosonhospital Hotline: 091 585 0770 hoặc tìm hiểu thêm tại: https://baosonhospital.com/tim-hieu-ve-benh-dau-da-day

Loading Facebook Comments ...