Đi xuất khẩu lao động năm 2020 nên chọn đơn hàng nào

Đi xuất khẩu lao động năm 2020 (xkld.thanhgiang.com.vn) thì đến nay các bạn đã phải tính toán đến chuyện lựa chọn đơn hàng nào, làm việc trong lĩnh vực ngành nghề nào sẽ phù hợp hơn, có lợi hơn cho mình. Nên chọn đơn hàng nào và chọn như thế nào để có được lựa chọn đúng đắn nhất, sáng suốt nhất?

Đi xuất khẩu lao động năm 2020 được đánh giá là thời cơ rất tốt. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng những khó khăn nhất định mà bằng việc lựa chọn chính xác đơn hàng phù hợp, bạn sẽ tự hạn chế được những rào cản trong việc đi xklđ.

lap-rap-may-moc-tms

1/ Cách lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động năm 2020 phù hợp nhất

Muốn lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất với mình thì bạn phải hiểu được hoàn cảnh và mục tiêu cụ thể của mình là gì để đưa ra được các tiêu chí lựa chọn ngành nghề và đơn hàng tối ưu nhất. Dưới đây là gợi ý một số tiêu chí cụ thể nhất khi lựa chọn đơn hàng thông thường mà bạn có thể tham khảo.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với chương trình kỹ năng đặc định: https://xkld.thanhgiang.com.vn/chuong-trinh-ky-nang-dac-dinh-lam-viec-lien-tuc-5-nam-tai-nhat-ban/

-Cách lựa chọn đơn hàng với người đã có tay nghề, kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã có tay nghề và kinh nghiệm làm việc tốt thì hãy biến nó trở thành một lợi thế khi đi xuất khẩu lao động năm 2020 bằng cách lựa chọn những ngành nghề tương ứng, những đơn hàng tương ứng yêu cầu tay nghề mà bạn có như: Cơ khí: Hàn xì, tiện, phay, bào… hay các ngành may mặc, xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.

Biết rằng một trong những đặc điểm tuyển dụng lao động  nước ngoài của Nhật Bản là nhấn mạnh thái độ, tác phong hơn là kỹ năng, kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn có tay nghề nhất định thì bạn vẫn có lợi thế hơn khi đi xklđ ngành đó.

-Cách lựa chọn đơn hàng với người chưa có tay nghề

Nếu bạn chưa có tay nghề và mong muốn lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động năm 2020 thì bạn nên chọn các đơn hàng phổ thông, có nhu cầu tuyển lớn và đặc biệt là không đòi hỏi kinh nghiệm. Đó là các ngành Chế biến thực phẩm, Điện tử, Nông nghiệp, Xây dựng…

-Xác định tiêu chí theo mục tiêu và điều kiện ưu tiên khác của bạn

Ngoài tiêu chí lựa chọn đơn hàng theo tay nghề, bạn còn cần đề ra tiêu chí lựa chọn cho mình dựa theo tuổi tác, ngoại hình, thế mạnh, sở trường, điểm yếu, sức khỏe… Chẳng hạn nếu bạn sợ độ cao thì bạn sẽ không nên đi theo các đơn hàng xây dựng, giàn giáo…

Thời hạn đơn hàng ngắn hạn hay trung hạn, dài hạn cũng cần phải được cân nhắc dựa trên mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể của bạn.

2/ Đi xuất khẩu lao động năm 2020 nên chọn đơn hàng nào dễ trúng tuyển

Nói đến ngành  nghề đi xklđ Nhật Bản hiện nay là nói đến 7 loại hình ngành nghề gồm cơ khí, điện tử, xây dựng, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp, Dệt may, Và các ngành nghề khác. Trong đó sẽ có những ngành được cho là dễ trúng tuyển hơn những ngành khác.

Những ngành dễ trúng tuyển là những ngành đòi hỏi số lượng tuyển dụng lớn, điều kiện không cao và không có yêu cầu đặc thù khắt khe nào trong công việc. Cùng là một đơn hàng nhưng đối với những đối tượng khác nhau thì mức độ dễ trúng tuyển sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, theo như nhận định thì một số đơn hàng dưới đây là những đơn hàng dễ trúng tuyển nhất cho người lao động đi xuất khẩu lao động năm 2020. Đó là các đơn chế biến thực phẩm, vệ sinh tòa nhà, Hàn xì, Chăn nuôi bò sữa, Cơ điện – điện tử, Gia công cơ khí…

2/ Đi xuất khẩu lao động năm 2020 đơn hàng nào

Nhiều người đi xklđ năm 2020 đặt nặng tiêu chí dễ trúng khi chọn đơn hàng, nhưng cũng có nhiều người không đề cao tiêu chí dễ trúng mà nhấn mạnh vấn đề lương cao, dễ tăng ca, điều kiện làm việc an toàn chẳng hạn.

Nói chung đi xuất khẩu lao động năm 2020 là đi làm việc, mỗi người sẽ có một kỳ vọng và ngưỡng chấp nhận riêng về công việc phù hợp với mình. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu chính mình muốn gì trước tiên để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định muốn đi du học Nhật Bản thì nên tham khảo bài viết về : Du học Nhật bản khóc cho một kiếp người để có cái nhìn tổng quát hơn về việc học tập và sinh sống tại Nhật Bản của các du học sinh

 

 

Loading Facebook Comments ...