Đồng hồ Chronometer với hành trình chạy cực chính xác

Nếu nói đến chạy chính xác thì chắc chắn không thể bỏ qua các mẫu đồng hồ Chronometer (đồng hồ đạt tiêu chuẩn Chronometer do tổ chức COSC cấp) nhưng vẫn còn có tiêu chuẩn về sự chính xác cao hơn, khắt khe hơn, toàn diện hơn đó chính là Master Chronometer giới thiệu năm 2015 của riêng hãng Omega từ Thụy Sĩ.

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-kiem-tra-cac-tinh-nang-bi-cua.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-ban-bat-tat-am-nhan-nut-tren.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/tai-sao-ong-ho-g-shock-so-luon-hien-thi.html

Bí Quyết “Chạy” Cực Chính Xác Của Đồng Hồ Omega: Master Chronometer 1Master Chronometer, tiêu chuẩn mới của đồng hồ Omega dành cho độ chính xác, khả năng chống từ và hoạt động tốt

 

▬ ▬   Theo đó, những chiếc đồng hồ Omega sau khi trải qua các quá trình kiểm tra độ chính xác của bộ máy tại tổ chức COSC để được cấp giấy chứng nhận Chronometer thì sẽ đưa đi đóng vỏ và chuyển đến phòng thí nghiệm của tổ chức METAS để đo lường bằng 8 tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động thực tế hàng ngày kể cả khi tiếp xúc từ trường mạnh.

▬ ▬   Tiêu chuẩn mới về độ chính xác của đồng hồ Omega Master Chronometer không chỉ đảm bảo chúng chỉ sai số 0/+5 giây mỗi ngày mà còn có khả năng hoạt động tốt ở nơi có từ trường mạnh đến 15000 Gauss và chịu được nước đúng với thông số kỹ thuật của mình để phục vụ người dùng tốt nhất.

 

SỰ RA ĐỜI CỦA KHÁI NIỆM «MASTER CHRONOMETER»

Bí Quyết “Chạy” Cực Chính Xác Của Đồng Hồ Omega: Master Chronometer 2➥   1974 là năm đánh dấu sự cải tiến vượt bậc của bộ hồi đồng hồ kể từ 250 năm qua khi Hồi Đồng Trục (Co-Axial escapement) được bậc thầy đồng hồ người Anh George Daniels phát minh. Hồi Đồng Trục giảm tối đa sự ma sát so với hồi Thụy Sĩ được dùng phổ biến trong hầu hết đồng hồ cơ nên nó mang lại độ chính xác cao hơn nhiều.

➥   Nhưng phát minh Hồi Đồng Trục vĩ đại này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng và được công nhận trên toàn thế giới vào năm 1999 khi hãng Omega đưa vào sản xuất trong đồng hồ của mình sau khi họ là công ty duy nhất mua bản quyền năm1993. Đến năm 2008, hãng Omega lại nâng cấp độ chính xác cho bộ máy sử dụng hồi Co-Axial của mình thêm lần nữa bằng cách sử dụng dây tóc Silicon có khả năng chống từ.

➥   2014 là năm đánh dấu công nghệ chống từ của các máy Omega được hoàn thiện và đánh dấu cho sự kiện này chính là việc hãng Omega ký thỏa thuận  với tổ chức METAS ký thỏa thuận với Omega để đưa ra quy trình kiểm nghiệm và chứng nhận mới cho đồng hồ đeo tay để chúng có khả năng phục vụ tốt hơn cho người dùng toàn diện từ độ chính xác cho đến sức mạnh.

➥   Tổng cộng quy trình kiểm nghiệm của METAS có 8 bài kiểm tra. Từ đó, khái niệm «Master Chronometer» nghĩa là máy đo thời gian có độ chính xác bậc thầy ra đời để thống nhất và thay thế cho hai khái niệm «Master Co-Axial Chronometer» và «Co-Axial Chronometer» trở thành dấu hiệu nói lên độ chính xác được chính thức xác nhận (bởi một cơ quan ngoài Omega) trên mặt số đồng hồ Omega mà không gây nhầm lẫn.

➥   Kể từ năm 2015, dấu hiệu «Master Chronometer» sẽ dần thay thế cho hai dấu hiệu cũ và được Omega cam kết rằng sẽ sẽ có mặt trên tất cả đồng hồ cơ của hãng vào năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc vào năm 2020 thì toàn bộ đồng hồ Omega cơ sẽ được trang bị bộ máy Co-Axial. Và Globemaste chính là dòng đồng hồ đầu tiên của Omega có dấu hiệu Master Chronometer trên mặt số

 

Có thể xem Master Chronometer là một tiêu chuẩn bổ sung cho Chronometer vì song song với quy trình kiểm nghiệm đồng hồ của METAS thì riêng máy đồng hồ cũng được kiểm tra bằng các quy trình kiểm nghiệm độ chính xác của COSC.

 

HÀNH TRÌNH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MASTER CHRONOMETER CỦA ĐỒNG HỒ OMEGA

Theo như cam kết, kể từ đây đến năm 2020 thì tất cả đồng hồ Omega phải được trang bị bộ máy Co-Axial. Và để trở thành đồng hồ Omega Master Chronometer ngoài việc trang bị máy Co-Axial thì chúng phải trải qua hai quy trình kiểm tra từ hai tổ chức bên ngoài Omega đó là COSC và METAS.

 

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA MÁY BỞI COSC

▬     Như đã nói trên, trước khi đi vào quy trình kiểm tra của METAS thì máy đồng hồ Omega được đưa đến COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres/Official Swiss Chronometer Testing Institute/Viện kiểm tra Chronometer Thụy Sĩ chính thức), là một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ chuyên kiểm tra máy đo thời gian do Thụy Sĩ sản xuất thành lập năm 1951.

▬     Trong đó, bộ máy sẽ được đặt ở năm vị trí (mặt úp, mặt ngửa, mặt đứng, núm úp, núm ngửa), ở ba nhiệt độ khác nhau, mỗi vị trí và nhiệt độ kiểm tra trong 24 tiếng, tổng cộng thời gian kiểm tra là 15 ngày. Dựa vào các số đo, bảy tiêu chí sẽ được xem xét, nhìn chung, đồng hồ đạt chuẩn Chronometer sẽ có sai số không quá -4/+6 giây mỗi ngày.

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ BỞI METAS

Những bộ máy được COSC cấp giấy chứng nhận Chronometer sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm METAS (Federal Institute of Metrology/ Viện Liên bang Thụy Sĩ về Đo lường) đặt ngay bên trong trụ sở chính của Omega tại Bienne. METAS là tổ chức chính phủ chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ liên quan đến đo lường của các nước vùng Alpine trong đó có Thụy Sĩ.

Loading Facebook Comments ...