Đồng hồ Patek Philipp – chiếc đồng hồ đẹp tinh tế

Đồng hồ chính hãng Patek Philippe được chế tác từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chế tác đồng hồ lành nghề nhất trên đất nước Thụy Sỹ. Những chi tiết trên đồng hồ Patek Philippe được chế tác một cách tỉ mỉ và khéo léo khiến các tín đồ trên thế giới đều muốn sở hữu. 

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/02/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-g-shock-classic-basic/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/01/ngam-bo-suu-tap-g-shock-gba-800dg-hoa-van-dac-biet/

 

Đồng hồ Thụy Sĩ qua bao đời nay nổi tiếng không chỉ vì sản xuất ra được những chiếc đồng hồ đẹp và tinh tế, độc nhất vô nhị, một trong số những chiếc đồng hồ hoàng gia phải kể đến “kẻ quyền lực”-Patek Philippe. Trong bài viết này sẽ trình bày điều gì làm nên sự đặc biệt của chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ Patek Philipp – kẻ danh vọng

Nếu được ví người ta sẽ xem mỗi chiếc Patek Philippe là giá trị xa xỉ mà mọi người muốn chiêm ngưỡng. Đồng hồ Patek Philippe trên thế giới rất khó mua bởi vì mức giá ngàn vàng và cả nguyên tắc bán hàng khăc nghiệt của thương hiệu rất kiêu kì này. Có những chiếc Patek Philippe giá cả có thể lên đến hàng tỉ đồng Việt Nam- tức hàng triệu USD. Chúng ta sẽ cùng nhau xem những yếu tố gì đã làm nên một thương hiệu Patek Philippe mang đậm nét quý tộc đến như thế.

Có thể cho rằng đồng hồ Patek Philippe rất khó mua không đơn giản chỉ bởi mức giá lên đến triệu đô hoặc việc sản xuất có số lượng phiên bản giới hạn mà còn bởi vì nguyên tắc bán hàng cực kỳ khắt khe của nhà sản xuất đồng hồ lâu đời trứ danh, cao nhất Thụy Sĩ Patek Philippe & Co.

Mỗi chiếc Patek Philippe khi ra đời đã có thể xem như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Những tuyệt tác của các chi tiết trên đồng hồ Patek Philippe được thể hiện không chỉ là vẻ đẹp ẩn dưới lớp thiết kế tinh xảo huyền hoặc mà còn mang theo vô vàn những tiêu chuẩn khắt khe mà hãng đã đưa ra.

dong ho patek philippe tinh hoa cua nghe thuat

Theo thống kê khi đưa ra thị trường thì mức giá trung bình của mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng đều trên 5.000USD. Do đặc điểm đó là số lượng sản xuất có hạn nên đối với những mẫu hiếm với số lượng ít thì giá bán càng cao có thể lên đến hàng tỷ vnd. Điểm đặc biệt của đồng hồ Patek Philippe đó là giá trị lại càng tăng lên mỗi năm- đồng hồ càng cũ giá sẽ càng cao.

Từ đó có thể thấy những vị khách hàng của Patek Phiplippe chủ yếu chỉ là những doanh nhân thế giới những chính khách, những người giàu có. Chính điều này đã tạo nên sự phân loại khách hàng của hãng.

Patek Philippe chính là thương hiệu tập trung hàng trăm các nghệ nhân đồng hồ lành nghề tài ba trên thế giới. Thông thường mỗi người phải học ít nhất 15 năm, thạo nghề mới có thể học được những kỹ năng cơ bản làm đồng hồ Patek Philippe. Sự khắc khe mang tính quy trình và cả công đoạn lắp ráp đều được tuân thủ theo những bản thiết kế chi tiết đến hoàn mỹ. Có thể xem những chiếc đồng hồ Patek đúng nghĩa là những kiệt tác về vi cơ khí- hãng Patek Philippe tự sản xuất và đánh bóng tất cả chi tiết trên chiếc Patek bằng tay mà không hề nhờ gia công ở bất kì một xưởng nào khác, các công đoạn nạm, đính kím cương và khắc đều diễn ra dưới những bàn tay tài hoa của nghệ nhân.

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe để bước chân ra thị trường đề phải trải qua đến 1200 bước trong vòng 4 tháng, đồng thời phải trải qua 150 quy trình khác nhau. Ngoài những chức năng thông thường thì mỗi chiếc Patek còn đem đến nhiều tiện ích khác như cho thấy biểu đồ của bầu trời, chu kỳ của mặt trăng, đồng hồ đếm ngược…

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin đồng hồ khác:

  • đồng hồ burberry của nước nào
  • thương hiệu đồng hồ tevise có tốt không?

Giá đồng hồ Patek Philippe chính hãng – kẻ kén chọn

Nhằm tăng tính độc quyền thương hiệu sản phẩm của mình mà Patek luôn giới hạn số lượng sản xuất trung bình mỗi năm hãng chỉ cho ra đời khoảng 55.000 chiếc đồng hồ .

Để đạt đến giá trị triệu đô thì các vật liệu dùng để sản xuất đồng hồ Patek Philippe sử dụng rất đắt đỏ như bạc, vàng trắng được đính thêm các viên kim cương, lục ngọc, lam ngọc để tăng thêm giá trị cho mỗi sản phẩm đồng hồ danh giá Patek Philippe.

dong ho patek Philippe Geneve

Một trong những điều làm nên giá trị của hãng đồng hồ này đó là những quy tắc và cách thức mua khắt khe.

Nguyên tắc để mua được một chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn được gìn giữ xuyên suốt trong dòng chảy lịch sử: Muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Patek, khách hàng phải gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp đến hãng sau đó sẽ được bán theo thứ tự ưu tiên như: Danh nhân – Chính khách- Nghệ sĩ- và cuối cùng là giàu có ( và hơn hết tất cả các đối tượng đều phải nổi tiếng).

Nói đến độ nổi tiếng của mỗi chiếc Patek Philippe thì giá trị về giá cả làm nên giá trị thương hiệu, cho dù là đồng hồ mới hay cũ, pin hay cơ thì giá của một chiếc đồng hồ chính hãng Patek Philippe gần như tuyệt đối không dưới 5000 USD, nếu là dòng Patek càng lâu đời thì giá trị sẽ càng tăng theo thời gian- tức là càng cũ thì càng có giá. Chính sự khắc khe về giá cả và số lượng bán ra cho nên những chiếc Patek có rất ít sản phẩm là hàng giả.

Loading Facebook Comments ...